Trang chủ Tin tức Rock Vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ Queen “We Will Rock You”...

Vở nhạc kịch lấy cảm hứng từ Queen “We Will Rock You” lên lịch đến Bắc Mỹ

Baro

Sau những thành công của bộ phim giành giải Oscar “Bohemian Rhapsody”, những nhà sản xuất đang có kế hoạch cho một chuyến lưu diễn lại vở nhạc kịch đình đám 1 thời đến khu vực Mỹ và Canada.

 

Trong thông báo vào hôm thứ Hai (ngày 1/4), West End production cho biết vở nhạc kịch “We Will Rock You” sẽ mở màn tại Winnipeg (Canada) vào ngày 3/9 tới đây. Những thành phố khác trở thành điểm dừng chân của chuyến lưu diễn này bao gồm New York, Los Angeles, Denver và Las Vegas.

 

“We Will Rock You” là tên của một trong những ca khúc nổi tiếng nhất của ban nhạc rock huyền thoại Queen. Ben Elton đã viết 1 cuốn sách lấy cảm hứng từ ca khúc này, kể về một nhóm người Bohemian đấu tranh để khôi phục sự trao đổi tự do về tư tưởng, thời trang và âm nhạc trong một tương lai xa nơi mọi người ăn mặc, suy nghĩ và hành động giống nhau.

 

Sự thành công của “Bohemian Rhapsody” đã khiến các nhà sản xuất quyết định đưa vở nhạc kịch “We Will Rock You” trở lại với các sân khấu.

Vở nhạc kịch được sản xuất dưới sự giám sát của 2 thành viên Queen là Brian May và Roger Taylor. Những ca khúc nổi tiếng của ban nhạc rock xuất hiện trong tác phẩm này có thể kể đến như “We Are the Champions”, “Bohemian Rhapsody’ và “We Will Rock You”. Đây đều là những bản hit bất hủ gắn liền với tên tuổi của ban nhạc.

 

“We Will Rock You” được công diễn lần đầu tiên vào năm 2002. Đây là vở nhạc kịch đứng thứ 15 trong top những tác phẩm được diễn nhiều lần nhất trong lịch sử của West End Production với tổng cộng 4,659 buổi (không tính tour diễn sắp tới đây tại Bắc Mỹ). “We Will Rock You” đã được biểu diễn ở tất cả 6 châu lục của thế giới, một thành tích vô cùng ấn tượng.

 

Tay guitar Brian May của Queen trong 1 lần biểu diễn gần đây hồi năm 2018.

Với phiên bản mới để lưu diễn tại Bắc Mỹ vào thời gian tới đây, nhà sản xuất sẽ quyết định tuyển lại dàn diễn viên mới. Ngày giờ cho buổi casting này hiện chưa được ấn định, tuy nhiên vé của vở nhạc kịch “We Will Rock You” sẽ chính thức được mở bán vào thứ Sáu tuần này (ngày 5/4).