Trang chủ Tin tức Võ Hạ Trâm thăng hoa cùng World Music, hát tiếng Ấn Độ...

Võ Hạ Trâm thăng hoa cùng World Music, hát tiếng Ấn Độ trong MV “Về Với Em”

YANG

Trong ca khúc “Về Với Em”, phần lời bằng tiếng Ấn Độ mà Võ Hạ Trâm thể hiện được viết bởi chính ông xã Vikas. 

 

Tối ngày 12/4, Võ Hạ Trâm có màn trở lại đầy hoành tráng cùng ca khúc mới “Về Với Em”. Như đã tiết lộ, đây là sản phẩm “khai pháo” cho dự án âm nhạc “The Love Journey” bao gồm 3 bài hát mà nữ ca sĩ sẽ lần lượt phát hành trong năm 2023 này. Thông qua việc kết hợp hai nền văn hóa Việt Nam – Ấn Độ, Võ Hạ Trâm mong muốn thể hiện tình yêu dành cho quê hương mình và cả ông xã Vikas. 

 

“Về Với Em” được CLK Production – nhóm sáng tác gồm 3 thành viên đến từ Hà Nội chấp bút. Phần phối khí và sản xuất do producer Duy Trần (Thạc sĩ Âm Nhạc trường Đại học Nam California, chuyên ngành nhạc phim) đảm nhận. Bằng kinh nghiệm của mình, anh đã tạo nên một bản phối mang đậm tính World Music, pha trộn giữa nhạc điện tử với các nhạc cụ truyền thống Ấn Độ như đàn Sarod, đàn Sitar, đàn Tanbura, kèn Shehnai, bộ gõ Tabla, Dholak… Trong “Về Với Em”, Võ Hạ Trâm hát bằng cả tiếng Việt và tiếng Ấn Độ. Ca khúc là những lời nguyện thề của cô gái đến người mình thương, không ngại vượt ngàn dặm xa để ở bên nhau. Giải thích về lý do hát tiếng Ấn Độ trong lần trở lại này, nữ ca sĩ hài hước chia sẻ: “Chỉ đơn giản là tôi muốn cho mẹ chồng hiểu được mình đang hát gì“. 

 

Võ Hạ Trâm
Trong “Về Với Em”, Võ Hạ Trâm thể hiện bài hát bằng cả tiếng Việt và Ấn Độ.

MV “Về Với Em” do đạo diễn Tùng Phan chỉ đạo thực hiện, gây ấn tượng bởi khung cảnh lộng lẫy và hùng tráng ở vùng Rajasthan thuộc phía Tây Ấn Độ. Trong MV, Võ Hạ Trâm xuất hiện với tạo hình cô dâu Ấn, liên tục biến hóa qua 8 bộ cánh mang phong cách khác nhau từ truyền thống đến hiện đại. Nữ ca sĩ cũng thể hiện khả năng vũ đạo bên cạnh sự hỗ trợ từ dàn vũ công Bollywood hùng hậu. 

 

Đối với Võ Hạ Trâm, “The Love Journey” là dự án lớn nhất trong sự nghiệp không chỉ vì số tiền đầu tư mà còn vì tất cả công sức mà toàn bộ ekip đã bỏ ra: “Con số 5 tỷ nghe rất lớn nhưng chứng kiến những gì mà hơn 200 con người cùng nhau thực hiện trong những ngày ở Ấn Độ, mồ hôi, công sức hay sự hỗ trợ nhiệt tình mà mọi người dành cho mình, tôi thấy những điều đó còn lớn lao hơn rất nhiều so với chi phí. Nhìn vào thành quả cuối cùng, tôi rất hạnh phúc vì có thể cùng ekip tạo ra sản phẩm mang giá trị ý nghĩa về tinh thần đồng thời góp phần kết nối văn hóa của hai quốc gia bằng âm nhạc và tình yêu“. Sau “Về Với Em”, Võ Hạ Trâm sẽ tiếp tục giới thiệu thêm hai ca khúc khác vào tháng Bảy và tháng Mười Hai. Đây đều là các sáng tác rất quen thuộc với khán giả Việt nhưng được phối mới theo âm hưởng nhạc Ấn Độ.

 

Ca khúc “Về Với Em” của Võ Hạ Trâm trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

MV “Về Với Em” của Võ Hạ Trâm.