Trang chủ Tin tức K-pop Vô duyên vô cớ dính đến scandal “phòng chat”, Zico đáp trả...

Vô duyên vô cớ dính đến scandal “phòng chat”, Zico đáp trả dư luận bằng MV “Extreme”

Anna

Không chỉ hai ca khúc chủ đề là “Human” và “Daredevil”, Zico còn thực hiện một MV dành riêng cho “Extreme” – nơi anh chàng có thể trút bỏ những lời thật lòng, những lời không thể nói được với ai. 

 

Phát hành sau “Human” và “Daredevil” hai ngày là vào ngày 2/10, có thể thấy “Extreme” không hẳn là một ca khúc mà Zico muốn dùng để tiếp cận công chúng. Tuy nhiên anh chàng vẫn quyết định thực hiện MV cho sản phẩm này, như một cách mà Zico muốn dùng để giải tỏa nỗi lòng của bản thân. Có lẽ đối với Zico, riêng ca khúc này chỉ với phần audio không thể thể hiện được toàn bộ những gì anh chàng muốn diễn đạt.

 

MV “Extreme” – Zico

 

Có lẽ từ lâu lắm rồi, người hâm mộ mới có thể thấy trở lại một Zico dữ đội đến như thế, không phải là anh chàng Zico vừa hát vừa rap quen thuộc với chất liệu âm nhạc vừa lòng công chúng nữa. Mà đến với “Extreme”, người nghe có thể cảm nhận được đây là một rapper chính hiệu cùng với ca từ chứa đựng lời lẽ gay gắt, bộc trực trên nền nhạc đầy mạnh mẽ. “I’ve never seen a video like that” (Tạm dịch: Tôi chưa từng xem video nào như thế), lời khẳng định khiến cho người nghe không ngừng suy nghĩ có phải chăng Zico đang ám chỉ về những chỉ trích bủa vây thời gian qua.

 

Bóng dáng Zico giữa “rừng” điện thoại khiến người xem không khỏi rùng mình.

Đây là một ca khúc được viết trên nền bass 808 (thuật ngữ dùng trong Hip hop) và sử dụng những đặc trưng vốn có của dòng nhạc Trap hip hop. Đoạn điệp khúc là một điểm nhấn đặc biệt trong ca khúc với lời bỏ ngỏ: “Đoạn điệp khúc đã được lượt bỏ, phần còn lại để cho các người tự nghĩ”. Ca từ trong “Extreme” mang đầy tính thẳng thắn, “đá xéo” cực mạnh anti và những luồng dư luận tiêu cực hướng đến nam rapper. Có lẽ những ngày qua, anh chàng phải chịu đựng những chỉ trích nặng nề của công chúng khi vô tình dính đến vụ việc “phòng chat kakatalk” chấn động, và thậm chí về nhiều điều mà bản thân không làm.

 

Album phòng thu đầu tay của Zico “Thinking” Part.1 đã được phát hành trên các trang âm nhạc trực tuyến vào ngày 30/9, bao gồm cả ca khúc “Extreme”. Thông qua album lần này,  người nghe có thể cảm nhận được màu sắc âm nhạc chín chắn và mang đậm màu sắc của Zico hơn bao giờ hết.