Trang chủ Tin tức K-pop Visual idol nữ nhà JYP và SM: Ai nhỉnh hơn ai?

Visual idol nữ nhà JYP và SM: Ai nhỉnh hơn ai?

YANG

Theo nhiều người hâm mộ, không chỉ mỗi SM Entertainment mới sở hữu dàn idol mang visual đỉnh cao mà “đối thủ” JYP Entertainment cũng chính là cái nôi sản sinh ra rất không ít nữ thần tượng với vẻ đẹp “nghiêng nước nghiêng thành”. 

 

Bên cạnh YG Entertainment hay HYBE Labels, SM Entertainment và JYP Entertainment đang là 4 công ty quản lý hàng đầu tại ngành công nghiệp giải trí Hàn Quốc. Ngay từ những năm đầu hoạt động, nếu “ông lớn” SM nổi tiếng đề cao yếu tố ngoại hình khi tuyển chọn thần tượng bên cạnh nhiều khía cạnh khác thì JYP dường như lại không làm điều tương tự.

 

Tuy nhiên, một bài đăng trên diễn đàn trực tuyến đã thu hút nhiều bàn luận khi cho rằng nhiều năm gần đây, JYP Entertainment cũng bắt đầu được nhắc đến nhiều hơn trên các bảng xếp hạng nhan sắc vì sở hữu dàn idol nữ với ngoại hình bắt mắt, thậm chí có phần lấn lướt không ít công ty đối thủ.

 

visual của SM Entertainment
Dàn mỹ nhân nhà SM Entertainment đều mang đặc điểm của tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc bao gồm đôi mắt to, làn da trắng sáng, khuôn mặt nhỏ cùng sống mũi cao.

Nhìn qua dàn mỹ nhân nhà SM Entertainment từ thế hệ thứ nhất đến thứ tư, có thể thấy rằng tất cả họ đều mang nhiều đặc điểm của tiêu chuẩn vẻ đẹp Hàn Quốc bao gồm đôi mắt to, làn da trắng sáng, khuôn mặt nhỏ cùng sống mũi cao. Trong đó, nếu Eugene (S.E.S), YoonA (SNSD) đại diện cho vẻ đẹp đằm thắm, dịu dàng, dễ chiếm cảm tình thì Krystal (f(x)), Irene (Red Velvet) và gần đây nhất là KARINA (aespa) lại mang nét lạnh lùng, sang chảnh.

 

Không phủ nhận việc SM rất có mắt nhìn người nhưng người hâm mộ chỉ ra rằng JYP Entertainment cũng chẳng hề kém cạnh khi chiêu mộ thành công rất nhiều gương mặt mang những vẻ đẹp rất riêng. Một trong số đó là “tình đầu quốc dân” Suzy (Miss A) – cái tên liên tục được nhắc đến trên các bảng xếp hạng idol nữ đẹp nhất Kpop và đặt lên bàn cân so sánh với đồng nghiệp cùng thời là YoonA (SNSD).

 

Đến thế hệ thứ ba, JYP Entertainment tiếp tục giới thiệu TWICE – nhóm nhạc nữ bao gồm 9 thành viên sở hữu visual vô cùng đồng đều. Trong đó, Tzuyu, Sana hay Mina là những gương mặt nổi bật nhất với vẻ đẹp không hề trùng lặp lẫn nhau. Bước sang thế hệ thứ tư, Yuna và Ryujin (ITZY) – hai cái tên nhận về rất nhiều sự chú ý, chính thức gia nhập vào danh sách mỹ nhân nhà JYP vì sở hữu gương mặt có thể “cân” nhiều concept, từ mạnh mẽ, cá tính cho đến đáng yêu, nhẹ nhàng.

 

visual của JYP Entertainment
JYP Entertainment không hề kém cạnh khi chiêu mộ được nhiều nghệ sĩ nữ với visual nổi bật, liên tục xuất hiện trong các bảng xếp hạng nhan sắc.

Mỗi năm, làng nhạc Hàn chứng kiến sự xuất hiện của không ít nhóm nhạc nữ tân binh tài năng và xinh đẹp. Dẫu có những tiêu chí khác nhau về quá trình tuyển chọn thần tượng nhưng dường như SM cùng với JYP đang là hai công ty làm tốt nhất trong việc lựa chọn cho ngành công nghiệp giải trí loạt nữ thần Kpop.