Trang chủ Tin tức Vinh Khuất trở lại với giai điệu sâu lắng của bản tình...

Vinh Khuất trở lại với giai điệu sâu lắng của bản tình ca đậm phong cách xưa cũ “That Old School Love”

Thảo

Với những ai chỉ biết đến anh chàng này qua các ca khúc sôi động, vui tươi, bài nhạc mới của Vinh Khuất chắc chắn sẽ khiến các bạn một lần nữa bất ngờ với khả năng sáng tác đa dạng thể loại của anh.

 

“Không có gì hào nhoáng/ Chỉ đơn giản và dễ dàng/ Với trà đắng thêm chút mật ngọt/ Bình yên và ấm cúng sẽ đến với chúng ta”, đó chính là định nghĩa của Vinh Khuất về một tình yêu cổ điển. Với tựa đề “That Old School Love” (tạm dịch: Thứ tình yêu cổ điển đó), nam ca sĩ vừa tiếp tục mang đến một sáng tác mới đến cho người hâm mộ của mình. Như tên gọi cũng như ca từ đã thể hiện, ca khúc lần này của anh vẫn là về tình yêu, nhưng tình yêu này lại rất khác so với những lần trước.

 

“That Old Schol Love” là sáng tác mới nhất của Vinh Khuất.

Không còn những giai điệu có tiết tấu nhanh hay những beat nhạc dồn dập khiến người nghe phải nhún nhảy, “That Old School Love” được tạo nên bởi tiếng piano dịu êm, tiếng saxophone da diết và những âm hưởng đầy dịu dàng. Để hát về một tình yêu cổ điển, Vinh Khuất đã chọn những âm thanh cũng cổ điển không kém để đưa vào bản nhạc lần này. Xuyên suốt ca khúc, người nghe như được nam ca sĩ đưa vào bầu không khí đặc trưng của những bản tình ca ra đời cách đây rất lâu.

 

“That Old School Love” mang giai điệu nhẹ nhàng, bình yên, trái ngược với các ca khúc trước đó của Vinh Khuất.

Bước vào không gian lãng mạn của “That Old School Love”, ca khúc sẽ kể cho người nghe những điều đẹp đẽ nhất của một tình yêu. Với Vinh Khuất, một tình yêu như thế không bị chi phối bởi những thứ ta thường hay gặp trong cuộc sống hiện đại như điện thoại, mạng xã hội, nỗi lo âu hay vô vàn những công việc cần được giải quyết. Kết hợp với giọng hát vừa mạnh mẽ vừa ấp áp của nam ca sĩ, khán giả ngay lập tức chìm đắm vào điệu Pop sâu lắng của ca khúc và mong muốn có một tình yêu giản đơn nhưng trọn vẹn như thế.

 

Vinh Khuất cũng đã thực hiện một MV khá “chill” cho ca khúc mới của mình khi chỉ ngồi trên một chiếc sofa và thưởng thức âm nhạc.

Phát hành ca khúc mới vào thời điểm đầu tháng Mười Một, nhiều khán giả cũng cho rằng sáng tác lần này của Vinh Khuất vừa mang lại cảm giác hoài niệm vừa khiến họ cảm thấy không khí Giáng sinh đã bắt đầu phảng phất đâu đó trong giai điệu đầy bình yên. Đây cũng là một trong số ít những lần hiếm hoi nam ca sĩ phát hành một ca khúc tiếng Anh, sau khi đã quá quen thuộc với các sáng tác tiếng Đức và tiếng Việt. Dưới phần bình luận, người hâm mộ cũng thể hiện mong muốn anh sẽ sớm phát hành một phiên bản tiếng Việt cho ca khúc này.

 

MV “That Old School Love” – Vinh Khuất.