Trang chủ Tin tức Vinh Khuất mang tiếng đàn bầu vào “Mặc Kệ”, ca khúc dành...

Vinh Khuất mang tiếng đàn bầu vào “Mặc Kệ”, ca khúc dành tặng cho những cô gái… chẳng được lòng ai

Thảo

Trong chúng ta, chắc hẳn cũng có không ít người đã từng hoặc đang yêu một ai đó nhưng lại không nhận được sự ủng hộ từ người thân và gia đình. Nhân vật chính trong “Mặc Kệ” – ca khúc mới của Vinh Khuất cũng là một chàng trai như thế.

 

Sau bản tiếng Đức “Ist Egal”, Vinh Khuất đã phát hành cả phiên bản tiếng Việt cho ca khúc mới của mình với tựa đề “Mặc Kệ” vào chiều ngày 11/6 vừa qua. Tiếp tục là những câu chuyện tình yêu quen thuộc, lần này nam ca sĩ hát về chàng trai có một cô người yêu chẳng được ai ưa. “Nhưng bố mẹ anh không ưa em tí nào/ Còn mấy ông bạn anh nói ra nói vào rằng bỏ cô ta đi”.

 

Với “Mặc Kệ”, Vinh Khuất hát lên tình yêu dành cho một cô gái… không được lòng những người thân cận của mình.

Tuy tình yêu của mình không nhận được sự tán thành từ người thân và gia đình, chàng trai vẫn kiên quyết giữ vững tình cảm dành cho cô gái. Đối với người khác thì cô “bướng, chẳng sợ ai”“không ngại tranh cãi với ai”, nhưng với anh thì cô lại là một người “cá tính”“thẳng thắn vạch ra những lỗi sai”. Và như một lẽ thường tình là “hoa hồng cũng có đầy những gai”, chàng trai mặc kệ hết tất cả những điều mọi người suy nghĩ và nhận xét về người anh yêu, một lòng tin rằng “Em chỉ cần là em chớ bao giờ thay đổi”.

 

Vinh Khuất vốn luôn khiến người hâm mộ bất ngờ với mỗi lần ra mắt ca khúc mới bởi anh chàng không chỉ sự sáng tạo trong cách chọn đề tài mà ca từ cũng được viết ngày một mượt mà hơn. Với “Mặc Kệ”, nam ca sĩ một lần nữa làm khán giả thích thú với lối viết lời vừa vần điệu vừa gần gũi của anh: “Anh và em dính như phong bì với tem/ Chúng ta cần nhau như đũa cần tre, như kem cần que trong nắng hè”.

 

Anh chàng còn sử dụng chất liệu đàn bầu cho ca khúc mới của mình.

Đặc biệt ngoài những nhạc cụ quen thuộc trong nhạc của Vinh như guitar điện hay piano, lần này anh chàng đã đưa tiếng đàn bầu đậm chất truyền thống vào một beat nhạc hiện đại. Âm thanh réo rắt của đàn bầu ở phần đầu và đoạn drop giữa ca khúc đem đến cho người nghe một trải nghiệm âm nhạc mới lạ, vừa sôi động lại vừa hoài niệm. Đây được xem là một sự kết hợp không chỉ sáng tạo mà còn góp phần phát huy và giới thiệu những nét truyền thống trong âm nhạc Việt Nam tới đông đảo khán giả.

 

MV “Mặc Kệ” – Vinh Khuất.