Viết nhạc là chuyện thường, Đen Vâu và Vũ. còn “đối đầu” bằng… công thức Toán – Hoá đây này!

YANG

Các fan “cứng” của Đen Vâu và Vũ. đâu, hãy nhanh tay lấy giấy bút, ghi chép cẩn thận loạt công thức dưới đây để học thuộc ngay nào!

 

Đen Vâu và Vũ. là hai trong số những nghệ sĩ đang nhận được sự yêu thích của đông đảo khán giả. Khi rapper “Hai Triệu Năm” chinh phục người nghe bằng sự mộc mạc, chân thành trong từng ca khúc, thì nam ca sĩ “Lạ Lùng” lại không ngừng thể hiện thế mạnh của mình qua những bản tình ca buồn, lãng mạn. Mới đây, khán giả vừa phát hiện ra một điểm chung thú vị của cả hai, đó chính là niềm đam mê dành cho những bộ môn thuộc khối tự nhiên, cụ thể là Hoá và Toán.

 

 công thức hoá học của Đen Vâu
Đen Vâu “ra đề” Hoá trong bài đăng mới nhất trên fanpage của mình.

Tối hôm qua 31/3, Đen Vâu đã cập nhật hình ảnh mới nhất của mình trên trang fanpage cá nhân. Đây vốn sẽ là một bài đăng bình thường nếu không có sự xuất hiện của dòng caption khiến nhiều người phải “đau đầu”. Chẳng phải những lời ca chất chứa tình cảm, từng câu chữ nam rapper viết ra lại rất giống… đề bài tập môn Hoá học: “Tình yêu là một cái bẫy ai cũng cam tâm lọt vào/ Đã yêu rồi thì nước bọt bao gồm nước (99%), chất hữu cơ (men amylase, men lysosom, men maltase, chất nhầy), chất vô cơ (K+, Na+, HCO3-, Cl-)”. Yêu đương mà phức tạp như thế thì ai mà dám “đâm đầu” vào cơ chứ!

 

Sau khi đọc được bài chia sẻ của Đen Vâu, Vũ. liền nhanh chóng có một màn đối đáp ấn tượng không kém. Nam ca sĩ ăn mừng ngày Cá Tháng Tư với một dòng caption không thể “hại não” hơn: “Ngày cá tháng √[(372-175)×38÷94)]³−71 vui vẻ”. Đối với những ai từng bị môn Toán làm khó dễ thời học sinh, đây đúng là một câu chuyện buồn. Giải thích về sự ra đời của câu nói trên, anh nói tiếp: “Thấy lão Đen Vâu post (đăng) công thức hoá học ghê quá, phải phản lại ngay!“. Bên dưới phần bình luận, Vũ. thậm chí còn “tag” nam rapper để “xin công thức hoá học nhiệt độ sôi của chảo dầu đủ để chiên một chú cá thật ngon“.

 

 công thức Toán của Vũ

Vũ
Vũ. nhanh chóng “tung chiêu” bằng Toán học để “đối đầu” với Đen Vâu.

Người ta đối thơ, đối nhạc, còn Đen Vâu với Vũ. thì lại thử thách nhau bằng kiến thức Toán và Hoá. Quá đau đầu với màn tranh tài có “1-0-2” của hai nam nghệ sĩ, có lẽ giờ đây người hâm mộ đang tự hỏi không biết sắp tới bộ môn nào sẽ được các ngôi sao đem ra để “đối đầu” nhau nữa đây.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/viet-nhac-la-chuyen-thuong-den-vau-va-vu-con-doi-dau-bang-cong-thuc-toan-va-hoa-day-nay/