Việt Nam xuất hiện đầy ấn tượng trong MV “Alane” của Robin Schulz và Wes

YANG

Bản hit năm 1996 của Wes được phối lại dưới bàn tay của Robin Schulz mang ý nghĩa xoá nhoà những giới hạn trong nghệ thuật.

 

Vừa qua, nhà sản xuất và DJ người Đức Robin Schulz đã ra mắt MV cho ca khúc “Alane” hợp tác cùng nam ca sĩ Wes Madiko. “Alane” là ca khúc nổi tiếng của Wes ra mắt từ năm 1996, được xem là bản hit có sức sống lâu bền khi nhận được sự yêu thích của nhiều thế hệ khán giả trên khắp thế giới. Điều này là minh chứng cho sự không biên giới của “Alane”, vì âm nhạc là ngôn ngữ chung của nhân loại. Đây chính là ý nghĩa bao trùm trong bản nhạc đã khiến cả thế giới cùng nhảy và hát theo từ nhiều năm trước.

 

MV ca khúc “Alane” của Robin Schulz hợp tác cùng nam ca sĩ Wes Madiko.

 

Sau 24 năm, bản phối mới này sẽ một lần nữa tái hiện lại điều đó. Được thực hiện bởi Robin Schulz – người có khả năng đặc biệt khi xử lý các bản nhạc cũ mà khó có DJ hay Producer nào khác có thể làm được.

 

MV được thực hiện với sự tham gia của 30 vũ công tại 12 thành phố trên 5 lục địa – 11 quốc gia: Brazil (Rio de Janeiro), Mỹ (New York & LA), Tunisia (Tunis), Kenia (Nairobi), Mexico (Mexico), Việt Nam (TP. Hồ Chí Minh), Hàn Quốc (Seoul), Australia (Melbourne), Đức (Berlin), Thổ Nhĩ Kì (Istanbul) and Pháp (Paris). Với sự hoà hợp của âm nhạc và vũ đạo, “Alane” mang tới một tình yêu được lan toả, một hạnh phúc không có bất kì lằn ranh nào, đa dạng địa lý và đa dạng nhân sinh.

 

Nhà sản xuất Robin Schulz.

Đặc biệt, hình ảnh đất nước và con người Việt Nam đã bất ngờ xuất hiện trong MV này. Với những khung cảnh tưởng như thật đời thường và mộc mạc, phân đoạn hình ảnh của dải đất hình chữ S chẳng hề kém cạnh với các quốc gia khác bởi những dấu ấn riêng biệt. Đó là một Sài Gòn của một góc tại Thảo Cầm Viên, của Chung Cư Nguyễn Thiện Thuật, là những đoạn đường tại quận 5.

 

“Alane” có nghĩa là “một bản tỉnh ca” theo tiếng Bantu-Kana. Đây là ngôn ngữ lâu đời nhất của Châu Phi và tôi luôn cảm thấy vui và cảm động khi biết ca khúc có thể mang niềm vui, niềm hạnh phúc đến mọi người. Việc bạn có hiểu đúng lời bài hát hay không cũng không quan trọng nữa, điều quan trọng là bạn có thể cảm nhận được rằng âm nhạc là ngôn ngữ của con tim, không mang một giới hạn nào” – Wes Madiko tâm sự về bài hát của mình.

 

Việt Nam là một trong những đất nước xuất hiện trong MV ‘Alane”.
Những khung cảnh tưởng như thật đời thường và mộc mạc, phân đoạn hình ảnh của dải đất hình chữ S chẳng hề kém cạnh với các quốc gia khác bởi những dấu ấn riêng biệt.

Robin Schultz là một nhạc sĩ, DJ và nhà sản xuất âm nhạc người Đức. Vào 2/2014, Robin Schulz cho ra mắt bản single đầu tiên “Waves” trong album debut. Bản remix này sau đó được đề cử giải Best Remixed Recording, Non-Classical tại Giải Grammy lần thứ 57. Nam nghệ sĩ còn được biết đến thông qua các bản hit như “Prayer In C”, “Sun Goes Down”, “Sugar”, “OK”,…

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/viet-nam-xuat-hien-day-an-tuong-trong-mv-alane-cua-robin-schulz-va-wes/