Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Viện Hàn lâm loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật, The...

Viện Hàn lâm loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật, The Weeknd vẫn “tẩy chay” Grammy

YANG

Hôm 30/4, Viện Hàn lâm chính thức thông báo sẽ loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật của giải thưởng Grammy sau khi vấp phải nhiều phản ứng dữ dội từ các nghệ sĩ, người hâm mộ và những nhân vật ngành công nghiệp âm nhạc.

 

Hội đồng bình chọn bí mật của Grammy hoạt động từ năm 1989 nhưng qua thời gian, tính minh bạch và độ chính xác của họ ngày càng gây nên nhiều tranh cãi. Nam ca sĩ The Weeknd là một trong số những nghệ sĩ thẳng thắn nói lên vấn đề này. Anh tuyên bố sẽ không gửi tác phẩm của mình để xét duyệt đề cử sau khi album “After Hours” vắng mặt trong tất cả các hạng mục tại lễ trao giải vừa qua.

 

 Viện Hàn lâm thông báo loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật của giải thưởng Grammy.
Sau nhiều tranh cãi, Viện Hàn lâm thông báo loại bỏ hội đồng bình chọn bí mật của giải thưởng Grammy.

Theo truyền thống, các thành viên trong hội đồng bình chọn chính là người quyết định những cái tên sẽ xuất hiện trong bảng đề cử cuối cùng từ hàng trăm tác phẩm gửi đến Viện Hàn lâm. Họ sẽ được đảm bảo về mặt danh tính để tránh bị ảnh hưởng bởi người ngoài cũng như gặp phải nguy hiểm từ người hâm mộ. Sau khi thông tin mới nhất về giải Grammy được công bố, dù thừa nhận đây là sự thay đổi theo chiều hướng tích cực nhưng The Weeknd vẫn giữ vững lập trường ban đầu của mình.

 

Trong cuộc phỏng vấn với The New York Times, nam ca sĩ cho biết: “Mặc dù tôi sẽ không gửi tác phẩm của mình đến đó nữa nhưng quyết định gần đây của Grammy sẽ là một động thái tích cực cho tương lai của giải thưởng đang gây nhiều tranh cãi này. Nó cũng mang đến cho cộng đồng nghệ sĩ sự tôn trọng mà họ xứng đáng có được bằng một quy trình bình chọn minh bạch”. Trả lời trang Variety, The Weeknd khẳng định: “Tôi vẫn không quan tâm đến việc trở thành một phần của giải Grammy dù họ đã thừa nhận sai lầm trong suốt nhiều thập kỷ qua. Trong tương lai, tôi vẫn sẽ không nộp đề cử“.

 

The Weeknd tẩy chay Grammy
Dù xem quyết định của Viện Hàn lâm là một động thái thay đổi tích cực, tuy nhiên The Weend vẫn sẽ không gửi tác phẩm của mình đến Grammy.

Những năm gần đây, Grammy cũng vấp phải nhiều chỉ trích vì sự đối xử không công bằng với các nghệ sĩ da màu tại các hạng mục quan trọng như Album của năm, Bản thu âm của năm, Bài hát của năm hay Nghệ sĩ mới xuất sắc nhất. Trong khi đó, Viện Hàn lâm cho biết sẽ tiếp tục thay đổi quy trình bình chọn tại giải thưởng này.