Việc không của riêng ai đến từ DC (Dế Choắt): Cãi lời mẹ là “Tới Công Chuyện”

Thảo

Trở lại cùng nghệ danh mới, DC cũng mang đến một làn gió không chỉ mới mẻ với thị trường nhạc Rap mà còn rất khác lạ so với các sản phẩm trước đó. Nam rapper còn “chơi lớn” mời mẹ của mình đóng MV chung. 

 

Cách đây vài ngày, Dế Choắt bất ngờ chia sẻ qua trang fanpage chính thức rằng anh quyết định đổi rapname thành DC. Ngay sau đó, anh cũng thông báo comeback với ca khúc mới mang tên “Tới Công Chuyện”. Tối ngày 11/11, sản phẩm đã có mặt trên các nền tảng nhạc số cùng MV trên YouTube.

 

Trước đây, tên gọi Dế Choắt mang đến cho khán giả cảm giác gần gũi, có hơi hướng dân gian. Các sản phẩm từ nam rapper cũng thường đậm chất “đời” với những MV mộc mạc Nhưng ở ca khúc lần này, từ rapname DC, chất nhạc của “Tới Công Chuyện” cho đến phần hình ảnh trong MV đều cho thấy nam rapper đã bắt đầu bước sang một trang mới trong sự nghiệp với phong cách hiện đại, cá tính và tiệm cận quốc tế.

 

Tới Công Chuyện - DC
Vừa đổi rapname, DC – Dế Choắt trở lại với ca khúc mới cực “lầy” về mẹ mang tên “Tới Công Chuyện”.

Trên phần beat sôi động, vui tươi, DC rap về mẹ của mình cùng những câu chuyện dí dỏm, thân quen với bất kì ai từng bị… mẹ mắng: “Mẹ ơi con muốn đi la cà (Không)/ Vào nơi thành thị đầy xa hoa (Không)/ Mẹ ơi con muốn con nghe lời (Không)/ Ủa? Mẹ, Vậy là sao (Không)”. Tuy là rapper thành công, là quán quân một cuộc thi Rap đình đám, nhưng DC ở nhà thì cũng như bao người con khác: không làm việc nhà mà cứ “cắm đầu TikTok” là “tới công chuyện” với mẹ ngay. Đặc biệt, nhiều khán giả phát hiện ra ca khúc lần này của anh đã xuất hiện lyrics tiếng Anh – điều chưa từng có trong các sản phẩm trước đây.

 

Đối với các fan “cứng” của DC, “Tới Công Chuyện” là một bài nhạc khá đơn giản với ca từ gãy gọn, nội dung gần gũi cùng một bản beat vừa đủ nhịp nhàng. Nhưng với chính nam rapper, sản phẩm lần này chứa đựng nhiều ý nghĩa về sự nghiệp cũng như đường hướng mà anh đã chọn cho hành trình theo đuổi âm nhạc của mình.

 

Tới Công Chuyện - DC
“Tới Công Chuyện” của DC không chỉ là bài ca về mẹ mà còn mang nhiều giá trị ý nghĩa khác.

Chia sẻ qua trang cá nhân, DC cho biết: “Giá trị đầu tiên mình muốn chia sẻ đó là âm nhạc, “Tới Công Chuyện” giúp mình định hình rõ được bản chất gai góc về phong cách chơi nhạc nhưng vẫn thích hợp với khán giả từ khắp mọi nơi không chỉ ở Việt Nam. Giá trị thứ hai đó là phần hình ảnh của DC hoàn toàn được tự tay Dế Choắt chăm chút, tìm hiểu rõ nhất về gu thời trang phù hợp với mình và cách phối hợp màu sắc để mang đến hình ảnh chất lượng và chỉnh chu nhất có thể”.

 

Không chỉ thể hiện phong cách âm nhạc và hình ảnh mà DC đang hướng đến, “Tới Công Chuyện” còn là một bước tiến đầy tâm huyết của nam nghệ sĩ trong việc bức phá bản thân cũng như đưa âm nhạc, ngôn ngữ Việt ra quốc tế: “Giá trị thứ ba DC muốn gửi gắm đó là ngôn ngữ văn hoá rất Việt Nam như cụm từ “Tới Công Chuyện” mà các bà mẹ ở Việt Nam thường sử dụng để giới thiệu với bạn bè quốc tế biết đến sự đa dạng và phong phú của ngôn ngữ Việt”.

 

Tới Công Chuyện - DC
“Tới Công Chuyện” cho thấy một Dế Choắt hoàn toàn mới, đầy sức sống, đầy màu sắc, hiện đại và có hơi hướng quốc tế hơn trước.

Có lẽ là vì có quá nhiều sự mới mẻ đến từ DC trong lần trở lại này, “Tới Công Chuyện” đang nhận về hai luồng nhận xét trái chiều từ khán giả. Các fan lâu năm không khỏi cảm thấy “sốc” và chưa thế thích nghi với những chất liệu mới của nam rapper. Nhưng bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến ủng hộ màn “lột xác” này của DC khi anh mang đến một sản phẩm chuyên nghiệp, được đầu tư chỉn chu để mở rộng phạm vi khán giả tiếp cận đến âm nhạc của mình. Qua đó, DC hứa hẹn sẽ còn mang đến nhiều sự đột phá hơn trong thời gian tới cũng như góp phần vào nỗ lực mang âm nhạc Việt Nam vươn ra thị trường quốc tế.

 

MV “Tới Công Chuyện” – DC.

 

Ca khúc “Tới Công Chuyện” – DC trên nền tảng Spotify.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/viec-khong-cua-rieng-ai-den-tu-dc-de-choat-cai-loi-me-la-toi-cong-chuyen/