Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Video năm 2005 của Kanye West được “đào” lại sau loạt tranh...

Video năm 2005 của Kanye West được “đào” lại sau loạt tranh cãi về vụ việc xoay quanh DaBaby

Thảo

Cách đây 16 năm, Kanye West đã từng có dịp bày tỏ quan điểm bản thân về sự kì thị đối với người đồng tính, thừa nhận bản thân từng có suy nghĩ đó nhưng đã thay đổi vì những người thân mà anh yêu quý. Album mới của nam rapper cũng dự kiến được phát hành trong hôm nay.

 

Sau phản ứng dữ dội từ công chúng, nghệ sĩ và các tổ chức lớn đối với những bình luận kì thị người đồng tính của DaBaby tại sự kiện Rolling Loud Miami vào tháng trước, một cuộc phỏng vấn được thực hiện vào năm 2005 của Kanye West về chủ đề này hiện đang được chú ý trở lại. Trái ngược với phát ngôn, thái độ của đàn em, nam rapper 22 lần thắng giải Grammy rất tích cực trong việc bảo vệ cộng đồng LGBTQ+ và kêu gọi loại bỏ sự phân biệt đối xử trong ngành công nghiệp Hip-hop, đồng thời thừa nhận bản thân cũng từng có thời gian kì thị người đồng tính.

 

 phỏng vấn năm 2005 của Kanye West
Một cuộc phỏng vấn năm 2005 của Kanye West đang được quan tâm trở lại sau tranh cãi kì thị người đồng tính của DaBaby.

Trong đoạn video cũ đang được chia sẻ rộng rãi trở lại, ban đầu Kanye West tiết lộ khi còn ở trường trung học, mọi người thường dùng từ “đồng tính” để xúc phạm người khác và thường xuyên hỏi liệu anh có phải là người đồng tính hay không. Việc đó vô tình khiến anh phần nào có ác cảm với cộng đồng này: “Khi bạn nhìn thấy điều gì đó và bạn không muốn làm điều đó bởi vì nó có ý nghĩa tiêu cực, bạn cố gắng tách mình ra khỏi nó đến mức khiến bản thân trở nên kì thị người đồng tính”.

 

Nhưng bất chấp những ảnh hưởng xã hội tác động đến quan điểm của Kanye West khi còn là một thiếu niên, anh nhận ra việc kì thị người đồng tính là điều không đúng sau khi chứng kiến người thân cũng là một trong số đó. “Tôi nhớ anh họ của tôi đã nói với tôi rằng một người anh em họ khác của tôi là người đồng tính. Vào thời điểm đó, đây bước ngoặt khiến tôi tự hỏi: “Đây là họ hàng của tôi, tôi yêu mến anh ấy. Tôi đã phân biệt đối xử với những người đồng tính. Tôi có phân biệt đối xử với anh họ của mình không?”. Sau đó, mọi thứ bắt đầu sáng tỏ hơn”, nam rapper kể lại.

 

Kanye West
Kanye West tiết lộ bản thân từng có suy nghĩ kì thị người đồng tính nhưng đã thay đổi vì người thân của mình.

Bên cạnh đó, theo Kanye West nhận định, tuy Hip-hop là nền văn hoá mang tính chất đấu tranh cho quyền lợi của chính mình, nói lên suy nghĩ và phá bỏ các rào cản, nhưng anh cảm thấy dường như tất cả mọi người trong giới Hip-hop lúc bấy giờ đều phân biệt đối xử với những người đồng tính. Vì vậy, anh đã quyết định dùng tiếng nói của mình để kêu gọi những nghệ sĩ cùng thời hành động, thúc giục họ hòa nhập hơn: “Tôi nhìn vào các rapper ngoài kia, những nghệ sĩ Hip-hop kì thị người đồng tính… Tôi muốn lên truyền hình để nói với các rapper đó, nói với bạn bè của tôi rằng hãy dừng tất cả những điều đó lại”.

 

Kể từ khi video phỏng vấn này xuất hiện trở lại, nhiều khán giả đã bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho Kanye West bởi những đóng góp tích cực cho ngành công nghiệp, văn hóa Hip-hop và thái độ sẵn sàng truyền tải thông điệp ủng hộ người đồng tính từ 16 năm trước. Hiện tại, người hâm mộ cũng đang rất nóng lòng được thưởng thức album phòng thu mới của anh mang tên “DONDA”, dự kiến lên kệ trong ngày 6/8 hôm nay.