Trang chủ Tin tức K-pop “VIBE” của Taeyang và Jimin có yếu tố 18+, lời bài hát...

“VIBE” của Taeyang và Jimin có yếu tố 18+, lời bài hát thế nào mà Jungkook cũng hiểu lầm

Ánh Sáng

Bản tình ca “VIBE” có vẻ như mang nhiều ý nghĩa thú vị hơn nhiều.  

 

Chính thức trình làng vào ngày 13/1, màn bắt tay giữa Taeyang (Big Bang) và Jimin (BTS) trong “VIBE” là lời giãi bày tình cảm đến từ hai gã si tình trước người mình yêu thích. Khi thưởng thức ca khúc, người nghe không khỏi ngất ngây trước những ca từ đầy lãng mạn như “Nụ cười em như một tuyệt tác, làm vực dậy tâm hồn anh / Người là nơi phố thị, anh là đường chân trời” đến từ hai giọng ca đầy ngọt ngào. 

 

Taeyang Jimin Vibe
Ngay cả V và Jung Kook cũng nhầm lẫn lời bài hát của “VIBE”.

Thế nhưng, dường như phần lời của ca khúc rất dễ khiến người nghe hiểu nhầm, ngay cả em út Jung Kook (BTS). Trong một buổi livestream gần đây, nam thần tượng hài hước cho biết đã nghe nhầm một vài chữ như “đảo ngược” (banjeon) thành “chiếc nhẫn” (banji), “điện giật” (gamjeon) thành “cảm nhận” (gamji)Thậm chí, thành viên V đã rất hoang mang khi nghe cụm từ “dimsum” xuất hiện và tự hỏi có phải do tiền bối Taeyang thích món ăn này nên mới đưa vào bài hát hay không. Hóa ra, chỉ là do hai thần tượng nhầm lẫn từ cụm từ “theme song” – bài hát chủ đề thành “dimsum” mà thôi nhưng chia sẻ trên cũng đủ khiến người hâm mộ cười nghiêng ngả.

 

Không chỉ ca từ dễ nhầm lẫn, nhiều Army cho rằng ý nghĩa thực sự của ca khúc còn mang hàm ý +18 hơn nhiều. Cụ thể trong câu hát “Em là sông Hàn, còn anh là Nam San” của Jimin, dẫu đây được xem là phép so sánh đầy lãng mạn khi đặt chủ thể cùng hai địa điểm nổi tiếng ở Seoul, nhiều người tin rằng ẩn ý của câu hát đang diễn tả cặp đôi đang “đắm chìm” trong cảnh ân ái và hình ảnh núi Namsan nhằm diễn đạt sự mạnh mẽ của người con trai. Dẫu tác giả chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên, thế nhưng các Army không khỏi hài hước trêu chọc giọng ca “With You” đã trưởng thành và dạn dĩ hơn xưa. 

 

MV “VIBE” của Taeyang ft. Jimin (BTS). 

 

Cùng phần giai điệu cuốn hút và “dính tai”, “VIBE” nhanh chóng chiếm trọn playlist của công chúng trong và ngoài nước ngay từ khi phát hành. Ở thị trường Việt Nam, sản phẩm âm nhạc chiếm cho mình một vị trí đầy khởi sắc khi hạ cánh tại No.9 BBVN Hot 100 vào ngày 26/1 và hiện đang xếp hạng tại No.70. Mặt khác, Jimin sẽ là cái tên tiếp theo của BTS ra mắt với tư cách solo. BigHit Music cho biết sẽ đưa ra thông báo chính thức sau khi lịch trình debut được xác nhận.