Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vì sao Will Smith không viết lyrics thô tục khi Rap

Vì sao Will Smith không viết lyrics thô tục khi Rap

Thảo

Trước khi nổi tiếng với vai trò diễn viên, Will Smith từng là một rapper nhưng khán giả gần như không thấy anh dùng một câu chửi tục nào trong các bài nhạc. Cũng vì lẽ đó mà nam nghệ sĩ từng nhận về những nhận xét không hay.

 

Vừa qua, tập mới nhất của talkshow “My Next Guest Needs No Introduction” trên Netflix với sự góp mặt từ nam diễn viên kiêm rapper Will Smith đã được phát sóng. Được biết, tập này được ghi hình trước khi lễ trao giải Oscar 2022 diễn ra, tức là chưa xảy ra cú tát gây xôn xao mà anh dành cho Chris Rock.

 

Qua một đề tài được người dẫn chương trình David Letterman đưa ra để thảo luận, nam nghệ sĩ đã có dịp hồi tưởng lại về khoảng thời gian còn là thành viên bộ đôi Hip-hop DJ Jazzy Jeff & the Fresh Prince cùng Jeff Townes. Sau khi được thành lập vào năm 1984, cả hai từng có một vài ca khúc thành công với 5 album phòng thu.

 

Will Smith từng hoạt động trong nhóm rap DJ Jazzy Jeff & the Fresh Prince.

Nhận xét về phong cách của DJ Jazzy Jeff & the Fresh Prince khi còn hoạt động, David Letterman nói: “Cậu và Jeff đã có khiếu hài hước trong chính âm nhạc của mình”. Đáp lại, Will Smith vẫn rất tự hào về khoảng thời gian còn tập trung vào âm nhạc cùng người bạn đồng nghiệp: “Đó thực sự là đặc điểm tách biệt chủ yếu của chúng tôi vào thời điểm đó. Đó là hài kịch, là những câu punchline, là những chuyện vui vẻ. Chúng tôi từng nổi bật theo một cách thực sự tích cực. Chúng tôi đã có lối đi riêng”.

 

Nhưng khi được hỏi về những áp lực mà anh đã phải đối mặt khi quyết định từ bỏ âm nhạc, Will Smith cho biết mình đã trải qua cảm giác còn tệ hơn thế: “Chuyện đó không áp lực bằng việc lúc nào tôi cũng là kẻ yếu mềm. Tôi ghét bị gọi là yếu mềm”. Giải thích thêm về chuyện này, ngôi sao “Man In Black” cho biết nguyên nhân là do anh thường thận trọng trong việc viết Rap để tránh những lời tục tĩu ở hầu hết các ca khúc của mình. Hơn nữa, Will Smith còn có một lý do riêng để không đưa những câu chửi bới vào các bản Rap đó là lời dặn dò mà bà đã nói với anh khi chỉ mới 12 tuổi.

 

Chính lá thư mà bà viết cho Will Smith khi anh còn nhỏ đã hình thành nên nguyên tắc viết Rap “sạch” của nam nghệ sĩ.

Cụ thể, nam diễn viên “King Richard” kể rằng sau khi tìm thấy cuốn sổ ghi chép ca từ nhạc Rap của cháu mình và phát hiện trong đó có chứa một vài câu chửi rủa, bà đã viết cho anh một bức thư: “Willard thân mến, những người thực sự thông minh không nhất thiết phải dùng những từ như thế này để thể hiện bản thân. Hãy cho cả thế giới thấy rằng cháu thông minh như chúng ta vốn biết. Yêu cháu, bà Gigi”. Do đó, mặc dù có lúc bị gọi là “yếu mềm” vì phong cách khác biệt so với phần lớn rapper nhưng Will Smith vẫn quyết tâm “không bao giờ chửi rủa trong bất kỳ bản thu âm nào của mình”.