Trang chủ Tin tức Vì sao tìm mỏi mắt cũng hiếm khi thấy Rhymastic và Datmaniac...

Vì sao tìm mỏi mắt cũng hiếm khi thấy Rhymastic và Datmaniac rap love

Thảo

Đều là các rapper tài năng, nổi tiếng cũng như sở hữu những bản hit được người hâm mộ yêu thích, nhưng khi nhắc đến rap love thì cả Rhymastic và Datmaniac trước giờ đều hầu như “ngó lơ”. Cả hai nghệ sĩ cũng đều có những lý do của riêng mình khi quyết định để trống mảng rap này trong sự nghiệp.

 

Datmaniac: Vì ai cũng rap love hết rồi

 

Được biết đến qua tài năng rap nhanh ấn tượng với những góc nhìn sâu sắc, gần gũi trong phần lời, Datmaniac cũng khiến không ít khán giả tò mò không biết một rapper chuyên rap life như anh sẽ thể hiện như thế nào qua những bài rap love. Nếu tìm trong danh sách sản phẩm của anh, các fan cũng khó có thể tìm ra một bài nhạc lãng mạn nào đó nói về chủ đề tình yêu đôi lứa. Ngay cả với album sắp tới, anh cũng khẳng định mình sẽ xoay quanh những chủ đề như thế giới “hậu tận thế”, thiên nhiên, môi trường…

 

Datmaniac không rap love
Datmaniac không rap love chỉ đơn giản là vì anh thấy đó giờ đã có quá nhiều người theo đuổi chủ đề này.

Trong cuộc phỏng vấn cùng Billboard Việt Nam mới đây, Datmaniac cho biết rap love với anh không phải là một thử thách quá khó khăn. Nam rapper còn tiết lộ thật ra anh từng có một bài rap love đăng trên mạng vào năm 2013 viết tặng bạn gái: “Nghe lại cũng ok. Tôi thấy viết rap love khá dễ viết, ai đang yêu thì viết càng dễ viết hơn nữa”. Tuy nhiên, anh không tập trung vào đề tài này bởi đã thấy quá nhiều đồng nghiệp khai thác. “Tôi thấy rap love nhiều quá, mọi người viết nhiều, kể cả rapper và những người không phải rapper. Cho nên tôi sẽ viết rap life, viết về cuộc sống, nó rộng hơn và đúng màu của tôi hơn”, anh giải thích.

 

Rhymastic: Vì không hợp

 

Với chủ đề tình yêu, Rhymastic đã có một số bài hát chẳng hạn như series “Yêu”. Nhưng theo chủ nhân hit “Nến Và Hoa”, trước giờ anh chưa bao giờ thật sự viết rap về chủ đề này. “Đã là về tình yêu thì tôi thích hát luôn. Giọng tôi khi rap hơi ồm ồm, nghe nó đóng gạch và cục súc lắm, nên rap về tình yêu thì nghe nó rất thô. Cho nên quan điểm của tôi từ trước đến giờ là không thích rap love”, nam rapper bày tỏ trong một lần tham gia thử thách “Gõ Tên Mình Thì Ra Cái Gì” của Billboard Việt Nam.

 

Rhymastic cảm thấy phong cách đọc rap của bản thân không hợp để trình diễn những sản phẩm về tình yêu.
Rhymastic cảm thấy phong cách đọc rap của bản thân không hợp để trình diễn những sản phẩm về tình yêu.

Vì vậy thay vì rap, anh chọn nói về đề tài tình yêu bằng kiểu hát luyến láy của mình để sản phẩm bắt tai và mượt mà hơn. Thật ra, ngày xưa Rhymastic cũng từng bắt tay Soobin cùng làm một bài rap về tình yêu có tên là “Tan Biến” lúc cả hai còn là những nghệ sĩ nghiệp dư. Tuy nhiên, anh lại không mấy tự hào khi nhắc đến sản phẩm này. “Đấy là một trong những bài mà đến bây giờ mọi người vẫn dùng để trêu chọc tôi và Soobin là chính”, nam rapper nhớ lại.