Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền Vì sao Thắng (Ngọt) quyết định gia nhập và trở thành nhạc...

Vì sao Thắng (Ngọt) quyết định gia nhập và trở thành nhạc sĩ độc quyền InQ International?

Thảo

Đã ba tháng trôi qua kể từ khi hình ảnh Thắng (Ngọt) xuất hiện trên fanpage chính thức của InQ International cùng thông báo gia nhập công ty với vai trò nhạc sĩ. Nhưng đến nay, người hâm mộ vẫn còn nhiều câu hỏi xoay quanh cú bắt tay bất ngờ này cũng như đường hướng hoạt động sắp tới của anh tại đây.

 

Ngoài vai trò vocal/ sáng tác chính của Ngọt, riêng bản thân Vũ Đinh Trọng Thắng còn được nhiều khán giả biết đến và yêu mến qua những dự án cá nhân như hát tại các show diễn solo, tham gia ban nhạc khác như Quyếch hay gần đây nhất là góp giọng trong ca khúc “An Thần” của Low G. Tháng Chín vừa qua, anh bất ngờ được thông báo sẽ tham gia InQ International trong tư cách nhạc sĩ độc quyền, hoạt động song song việc làm thành viên của Ngọt. Đây là một tin vui đối với người hâm mộ khi có một công ty đồng hành trong con đường sự nghiệp sắp tới của nam nghệ sĩ. Mặt khác, các fan cũng tò mò về cơ duyên đưa anh đến với quyết định gia nhập gia đình này.

 

Trước đó, Vũ Đinh Trọng Thắng đã hợp tác về mặt sản xuất với CEO kiêm giám đốc sáng tạo của InQ – Michael Choi trong dự án album “3 (tuyển tập nhạc Ngọt mới trẻ sôi động 2019)”. Có lẽ là nhờ sự ăn ý, đồng điệu trong quá trình hợp tác khi ấy mà việc anh gia nhập InQ cũng diễn ra rất tự nhiên và chớp nhoáng. “Michael Choi nhắn cho tôi một cái tin hỏi “Tôi add (thêm) bạn vào thành một songwriter (nhạc sĩ viết nhạc) của InQ nhé?”. Tôi bảo “OK bạn!”, xong”, Thắng kể lại.

 

Vũ Đinh Trọng Thắng
“Họ nhắn cho tôi một tin, tôi bảo “OK” là xong”, Thắng kể về khoảnh khắc được InQ “chiêu mộ” qua tin nhắn chỉ trong một nốt nhạc. (Photo: Trịnh Bửu Duy)

Nói rõ hơn về lý do khiến anh đồng ý tham gia InQ International ngay khi được ngỏ lời, Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết quá trình làm việc cùng công ty trước đó cho sản phẩm của Ngọt đã cho anh thấy được tầm quan trọng của việc trao đổi và có một quy trình làm việc trong việc làm nhạc: “InQ và Michael Choi họ hiểu được những cái lâu đời của việc teamwork (làm việc theo nhóm) sáng tạo, chẳng hạn như làm thế nào để vượt qua sự bất đồng, mấu chốt của việc làm sáng tạo là ở đâu”.

 

Mặt khác, với Thắng việc tham gia InQ trong vai trò nhạc sĩ độc quyền không chỉ là kết quả “sớm muộn” sau một khoảng thời gian quen biết và làm việc cùng nhau mà còn là một bước góp phần thể hiện sự chuyển biến trong lĩnh vực phát hành trong âm nhạc Việt Nam ở thời điểm hiện tại. “Việc tôi trở thành nghệ sĩ của InQ ở đây không có nghĩa rằng tôi là một ca/ nhạc sĩ của một công ty phát triển nghệ sĩ, mà là tôi có một công ty có thể đại diện cho quyền viết nhạc của tôi. Giờ đây, InQ có thể đại diện cho những việc liên quan đến quyền phát hành các bài hát tôi đã viết ra”, nam nghệ sĩ chia sẻ. Đối với khán giả thì đây có thể là một câu chuyện khá hàn lâm và kĩ thuật, nhưng với Thắng thì anh cảm thấy đây là một tin rất đáng mừng cho sự nghiệp âm nhạc của mình.

 

Vũ Đinh Trọng Thắng
Thắng cho biết anh đã học được rất nhiều khi sản xuất album “3” của Ngọt cùng Michael Choi.

Song song với các hoạt động cùng Ngọt, Vũ Đinh Trọng Thắng cho biết trong thời gian tới có thể anh sẽ tham gia viết nhạc cùng các nghệ sĩ của InQ. Qua những buổi sáng tác nhỏ ấy, nam ca/ nhạc sĩ sinh năm 1995 cũng hy vọng sẽ có được thành quả đế mang đến cho khác giả những sản phẩm đầu tiên đến từ vị trí nhạc sĩ độc quyền của InQ. Bên cạnh đó, Thắng cũng tiết lộ rằng đã “có vài cuộc nói chuyện”“những kế hoạch nhỏ nhặt nhen nhóm với các nghệ sĩ trong InQ”. Nhưng hiện tại, điều duy nhất anh có thể tiết lộ là một số ca khúc kết hợp cùng Vũ Thanh Vân đang trong quá trình thực hiện.

 

Được biết, đường hướng phát triển của InQ International là đưa thị trường nhạc Việt ra nền công nghiệp âm nhạc quốc tế cũng như mang những kinh nghiệm nghệ thuật có giá trị vào Việt Nam. Vì thế, việc Thắng gia nhập công ty này được xem là một bước tiến giúp anh có thể đưa các sáng tác của mình tiệm cận thế giới, đồng thời mang đến cho nam nghệ sĩ những góc nhìn, kinh nghiệm khác biệt nhờ những cơ hội hợp tác quốc tế. Không chỉ Vũ Thanh Vân mà trong tương lai, người hâm mộ hoàn toàn có thể mong chờ những màn kết hợp giữa anh với những nghệ sĩ trực thuộc InQ như MINH hay các tên tuổi cộng tác thân thiết với hãng như Vũ Cát Tường, Tuimi, Ngọc…