Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vì sao SZA giành No.1 Hot 100 nhưng không có tên Doja...

Vì sao SZA giành No.1 Hot 100 nhưng không có tên Doja Cat trong phần credit?

Thảo

Không ngoài dự đoán, kế hoạch kết hợp với Doja Cat trong bản remix cho “Kill Bill” đã giúp SZA chạm tay đến vị trí cao nhất BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ sau nhiều tháng chờ đợi.

 

Kết thúc chuỗi ngày thiếu may mắn với 8 tuần không liên tiếp có mặt ở No.2, SZA chính thức lần đầu đầu tiên giành quán quân trên Billboard Hot 100 cùng “Kill Bill”. Thành tích lần này được thiết lập một phần là nhờ sức hút từ bản remix có thêm sự tham gia của Doja Cat được 2 nữ nghệ sĩ bất ngờ phát hành vào ngày 14/4. Tuy nhiên, do phần lớn số liệu tính điểm cho ca khúc trong tuần qua đến từ phiên bản gốc của riêng SZA, nên Doja Cat không được ghi nhận là nghệ sĩ đạt No.1 Hot 100 tuần này. 

 

SZA
SZA chính thức có lần đầu tiên giành No.1 Billboard Hot 100 với ca khúc “Kill Bill”.

Ngược lại, Nicki Minaj với phần góp giọng của mình đã trực tiếp đưa “Princess Diana” (Remix) của Ice Spice ra mắt tuần đầu tại vị trí No.4. Trước đó, bản gốc được nữ rapper Gen Z phát hành từ tháng Một năm nay. Đây là sản phẩm thứ hai của cô nàng lọt vào Top 10 Hot 100 sau “Boy’s a Liar, Pt. 2” cùng PinkPantheress cách đây không lâu. Hiện tại, ca khúc này vẫn đang trụ lại ở No.10 sau khi giảm nhẹ 2 bậc từ tuần trước. Mặt khác, “Princess Diana” cũng là bài nhạc bán chạy nhất tại Mỹ trong tuần qua với hạng nhất trên BXH Digital Song Sales.

 

Sau một tuần, ca khúc “Ella Baila Sola” của Eslabon Armado và Peso Pluma đã tiếp tục tăng thêm 5 hạng để có mặt ở No.5 Hot 100. Theo đó, sản phẩm âm nhạc này cũng vừa trở thành bản hit đầu tiên phát hành từ Mexico có thể lọt vào Top 5. Trước đó, bài hát đã giúp các nghệ sĩ có lần đầu tiên đặt chân vào Top 10 BXH đĩa đơn của Billboard Mỹ, đồng thời là nhạc phẩm tiếng Tây Ban Nha thứ ba xuất hiện tại Top 10 trong năm nay sau “Bzrp Music Sessions, Vol. 53″ (Bizarrap & Shakira) và “TQG” (Karol G & Shakira).

 

Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.
Top 10 BXH Billboard Hot 100 tuần này.

Ở các vị trí còn lại, “Last Night” – Morgan Wallen lùi xuống No.2 sau 3 tuần không liên tiếp giữ No.1. Cũng là một cựu quán quân khác, “Flowers” – Miley Cyrus vững phong độ tại No.3. Trong khi đó, 3 màn kết hợp “Creepin’” – Metro Boomin, The Weeknd & 21 Savage, “Calm Down” – Rema & Selena Gomez và “Die for You” – The Weeknd & Ariana Grande đều đồng loạt tụt 1 hạng lần lượt xuống No.6, No.7 và No.8. Sau khi ra mắt trên BXH tuần trước tại vị trí á quân, “Search & Rescue” – bản rap có chứa sample giọng Kim Kardashian của Drake đã nhanh chóng mất nhiệt khi rơi xuống No.9.