Trang chủ Tin tức Vì sao Sơn Tùng M-TP đổi tên bài hát thành “Cơn Mưa...

Vì sao Sơn Tùng M-TP đổi tên bài hát thành “Cơn Mưa Xa Dần” và “Nắng Ấm Ngang Qua”?

YANG

Sau 10 năm mà mưa cứ ngang qua mãi như thế thì lạnh lắm, trời ơi!“, Sơn Tùng chia sẻ về phiên bản mới của hai ca khúc trong những năm đầu sự nghiệp. 

 

Như đã hẹn, EP “Sky Decade” – món quà đầu tiên nằm trong chuỗi dự án cùng tên kỷ niệm 10 năm ca hát vừa được Sơn Tùng M-TP gửi tới người hâm mộ vào đúng 10 giờ 10 phút tối ngày 6/10. Sản phẩm bao gồm 3 track nhạc do chính nam ca sĩ tự mình thực hiện suốt 3 ngày liên tiếp, bên cạnh một lời nhắn gửi tới cộng đồng SKY. 

 

Ở EP “Sky Decade”, hai sáng tác từng giúp Sơn Tùng M-TP tạo tiếng vang từ lúc mới bước chân vào nghề là “Cơn Mưa Ngang Qua” và “Nắng Ấm Xa Dần” đã được khoác lên một chiếc áo đầy mới mẻ qua bản phối mang phong cách Pop Rock sôi động. Không những thế, anh chàng còn viết thêm lời và tạo ra một vài đoạn nhạc mới cho mỗi bài hát. Trong khi “Cơn Mưa Ngang Qua” là ca khúc nam ca sĩ trình diễn ở chương trình “Bài Hát Yêu Thích” đúng 10 năm trước để “chào sân” Vpop thì “Nắng Ấm Xa Dần” là bản nhạc ra đời lúc anh cảm thấy hồn nhiên, vô tư và ngây thơ nhất.

 

"Sky Decade" Sơn Tùng M-TP
Sơn Tùng M-TP đã dành trọn 3 ngày liên tiếp để thực hiện 3 bài hát trong EP “Sky Decade”.

Khi nhắc đến “Cơn Mưa Ngang Qua” cũng như “Nắng Ấm Xa Dần”, tôi luôn luôn nhớ về cậu sinh viên hồi còn ở Nhạc viện với một đam mê nguyên thủy và cháy bỏng dành cho âm nhạc. Đó là lý do vì sao tôi đã chọn hai ca khúc này sau đó làm thành phiên bản khác để dành tặng những người thương bên cạnh mình trong suốt 10 năm qua“, Sơn Tùng M-TP nói thêm. Đặc biệt, có thể thấy rằng tựa đề hai bản hit cũ đã được biến tấu một cách thú vị trở thành “Cơn Mưa Xa Dần” và “Nắng Ấm Ngang Qua”. Giải thích về điều này, Sơn Tùng M-TP cho biết: “Sau 10 năm mà mưa cứ ngang qua mãi như thế thì lạnh lắm và không đúng với quy luật tự nhiên phải không? Mưa đến rồi cũng phải đi để nhường lại cho nắng ấm ngang qua chứ nhỉ? Thế nên nhân kỷ niệm 10 năm làm nghề tôi quyết định làm cái gì đó thật vui vẻ để gửi đến những người hâm mộ của mình“. 

 

Bên cạnh đó, EP cũng gây ấn tượng với đoạn nhạc intro kéo dài hơn 1 phút 20 giây sở hữu ca từ thẳng thắn cùng nguồn năng lượng mạnh mẽ. Track nhạc được ví von như một bản “tuyên ngôn nghệ sĩ” của Sơn Tùng M-TP. Chia sẻ về thông điệp gửi gắm đằng sau đó, anh bày tỏ: “Mình không nên để những suy nghĩ hay áp đặt của người khác cản đường hay níu chân mình. Điều quan trọng là bản thân phải tỉnh táo để hiểu rằng tại sao bạn chọn lựa như vậy. Không ai hiểu bạn bằng chính bạn và cũng chẳng ai có thể sống hộ cuộc đời bạn. Thế nên hãy luôn biết cách chọn người để lắng nghe. Khi bạn lắng nghe đúng người, đúng tần số, đúng những nguồn năng lượng tích cực, bạn sẽ dũng cảm và mạnh mẽ hơn gấp trăm ngàn lần“.

 

EP “Sky Decade” của Sơn Tùng M-TP trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến. 

 

Được biết, theo sau EP “Sky Decade”, bộ phim tài liệu âm nhạc “SKY TOUR Movie” từng ra mắt vào năm 2020 sớm sẽ được công chiếu trở lại ở các cụm rạp trong thời gian tới. Đây chính là món quà tiếp theo mà Sơn Tùng M-TP dành cho người hâm mộ nhân cột mốc 10 năm làm nghề cũng như một cơ hội để cùng nhìn lại tuổi thanh xuân, chặng đường đầy kỷ niệm mà họ đã đồng hành bên nhau.