Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao sản phẩm solo của Rosé (Black Pink) đều là tiếng...

Vì sao sản phẩm solo của Rosé (Black Pink) đều là tiếng Anh và lý do đằng sau tên “-R-” là gì?

Anna

Mới đây, Rosé đã phát hành album solo cho riêng mình và bất ngờ thay, toàn bộ các track trong album đều được viết lời bằng tiếng Anh. Vậy có lý do nào thú vị nằm sau điều này không?

 

Ca khúc chủ đề “On The Ground” của Rosé (Black Pink) hiện tại đang nhận được nhiều sự yêu thích từ rất nhiều người hâm mộ trên toàn thế giới. Đồng thời, sản phẩm này cũng là một cột mốc quan trọng giúp nữ thần tượng đánh dấu những bước chân đầu tiên trên con đường hoạt động solo. Sau khi chìm đắm vào giọng hát êm ái cùng visual trong trẻo của thần tượng, câu hỏi được fan đặt ra ở đây là: Vì sao album “-R-” chỉ toàn là tiếng Anh trong khi là sản phẩm cá nhân đầu tiên của Rosé lại phát hành tại Hàn? Thậm chí, cho đến ca khúc phụ là “Gone” cũng được viết bằng ngôn ngữ này.

 

Đây là lý do vì sao Rosé (Black Pink) quyết định phát hành album với toàn bộ là tiếng Anh
Rosé muốn các ca khúc được truyền tải với ngôn ngữ phù hợp để cho ra một sản phẩm hoàn hảo nhất, thay vì tính toán theo thị trường phát hành.

Có một số bình luận cho rằng YG Entertainment cố tình sản xuất cho Rosé một album như vậy để cô nàng có thể dễ dàng tiến vào thị trường quốc tế, nhưng sự thật lại ngược lại. Theo Rosé chia sẻ trong buổi họp báo hôm ra mắt, nữ thần tượng cảm thấy mỗi ca khúc đều có một loại ngôn ngữ phù hợp với nó nhất và chắc chắn mọi thứ sẽ trở nên hoàn hảo khi tiếng Anh được sử dụng trong sản phẩm debut solo của cô. Dù rằng thành viên Black Pink còn có chút lo lắng vì không sử dụng tiếng Hàn sẽ khó tiếp cận được công chúng, nhưng tất nhiên một ca khúc hay luôn được ưu tiên.

 

Ngoài ra, Rosé còn đặt nhiều tâm huyết vào việc đặt tên cho album solo: “Tôi đã sử dụng chữ cái đầu tiên của tên mình mà mọi người thường gọi để cho bước đi đầu tiên với tư cách là một nghệ sĩ solo. Thay vì để chữ cái “-R-” định nghĩa tôi, tôi mong rằng khi khán giả nhìn thấy tôi thì mọi người sẽ nhớ chữ cái này đầu tiên”.

 

Đây là lý do vì sao Rosé (Black Pink) quyết định phát hành album với toàn bộ là tiếng Anh
Thành viên Black Pink mong muốn mọi người khi nhìn thấy Rosé sẽ nhớ ngay đến chữ cái “-R-” đại diện cho tên cô.

Bằng toàn bộ tâm huyết, Rosé luôn mong muốn công chúng nhìn nhận mình một cách chân thực nhất thông qua album lần này, đồng thời dành nhiều tình cảm cho nó như những gì mà mọi người từng mong đợi. Hiện tại, album “-R-” cùng MV ca khúc chủ đề “On The Ground” đã có mặt trên toàn bộ những nền tảng âm nhạc trong và ngoài nước.

 

MV “On The Ground” – Rosé.