Trang chủ Tin tức Nhịp điệu âm nhạc Vì sao “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra...

Vì sao “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra mắt tại No.126 BXH Billboard Global Excl. US?

Thảo

Mới đây, nam ca sĩ vừa lọt vào danh sách các nghệ sĩ được tạp chí Billboard Mỹ vinh danh là những cái tên có màn ra mắt ca khúc không phải tiếng Anh đáng chú ý trên BXH Global Excl. US tuần này. Tiếp nối những thành tích mà ca khúc “Muộn Rồi Mà Sao Còn” đã mang về cho Sơn Tùng M-TP trong thời gian qua, anh chàng chắc hẳn đã khiến người hâm mộ của mình càng thêm tự hào khi bất ngờ xuất hiện trên tạp chí âm nhạc uy tín Billboard Mỹ.

 

Theo kết quả xếp hạng mới nhất của BXH Billboard Global Excl. US, bên cạnh những sản phẩm đến từ các tên tuổi đình đám thì nhiều bài hát từ Việt Nam, Bỉ, Đức, Bồ Đào Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản… cũng đã “đổ bộ”. Tạp chí Billboard Mỹ cùng vừa nhận định tuần qua là một tuần xếp hạng đặc biệt đáng chú ý khi có đến 10 ca khúc bằng ngôn ngữ ngoài tiếng Anh ra mắt trên BXH toàn cầu này. Trong đó, Sơn Tùng M-TP đã cũng xuất hiện trong bài viết của tạp chí Billboard Mỹ nhờ màn ra mắt ấn tượng trên BXH Global Excl. US với ca khúc “Muộn Rồi Mà Sao Còn”.

 

Sơn Tùng M-TP xuất hiện trên tạp chí Billboard Mỹ nhờ màn ra mắt đáng chú ý trên BXH Global Excl. US.

Với vị trí No.126, “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của nam ca sĩ Sơn Tùng M-TP là ca khúc tiếng Việt đầu tiên và cũng là sản phẩm đầu tiên từ Việt Nam có mặt trên BXH Billboard Global Excl. US kể từ khi sân chơi này bắt đầu hoạt động từ tháng Chín năm ngoái. Theo dữ liệu do MRC thống kê, ca khúc đã thu về 23,6 triệu lượt phát trực tuyến và 1.500 lượt tải về tính trên toàn bộ thị trường ngoài nước Mỹ trong một tuần từ ngày 30/4 đến hết 6/5. Thành tích streaming “khủng” mà Sơn Tùng M-TP có được là nhờ vào việc phát hành MV để quảng bá cho “Muộn Rồi Mà Sao Còn”, khi đến 98% số liệu stream của ca khúc là từ 23,1 triệu lượt xem video trong tuần tính điểm.

 

Ca khúc "Muộn Rồi Mà Sao Còn" của Sơn Tùng M-TP ra mắt BXH Billboard Global Excl. US tại vị trí No.126
Ca khúc “Muộn Rồi Mà Sao Còn” của Sơn Tùng M-TP ra mắt BXH Billboard Global Excl. US tại vị trí No.126.

Chỉ có một ca khúc sở hữu lượt phát trực tuyến tính từ điểm stream MV cao hơn “Muộn Rồi Mà Sao Còn” trong tuần qua là “In The Morning” của nhóm nhạc nữ ITZY. Với 26,1 triệu lượt phát thông qua MV chính thức và tổng cộng 36,2 triệu lượt phát trực tuyến trên toàn thị trường ngoài nước Mỹ, ca khúc đã giành được vị trí No.22 trên BXH Global Excl. US tuần này.

 

Bên cạnh Kpop thì các đại diện Latin cũng không hề kém cạnh. Ca khúc tiếng Tây Ban Nha “Miénteme” của TINI và Maria Becerra từ Argentina đã ra mắt tại No.62. Theo sau, hai ca khúc tiếng Bồ Đào Nha từ các nghệ sĩ đến từ Brazil như “Bipolar” – MC Don Juan, MC Davi, MC Pedrinho và “Tipo Gin (Ao Vivo)” – MC Kevin O Chris lần lượt xuất hiện tại No.99 và No.172. Nhật Bản có hai ứng cử viên mới tiến vào BXH Billboard Global Excl. US tuần này là “Odo” – Ado ở No.52 và “Kirari” – Fujii Kaze ở No.77. Ca khúc tiếng Pháp “Σ. Morose” của rapper người Bỉ lai Congo Damso góp mặt tại No.148. Cuối cùng là “Blessed” từ hai nghệ sĩ người Đức Cro và Capital Bra ở No.165.

 

MV “Muộn Rồi Mà Sao Còn” – Sơn Tùng M-TP.