Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao Lee Soo Man nhận được giải thưởng “Cống hiến cho...

Vì sao Lee Soo Man nhận được giải thưởng “Cống hiến cho Kpop của năm” tại lễ trao giải Gaon Music Award?

Anna

Nhà sản xuất Lee Soo Man đã giành được giải thưởng “Cống hiến cho Kpop của năm” tại lễ trao giải Gaon Music Award lần thức 10. Đây là một sự vinh danh xứng đáng dành cho vị chủ tịch SM Entertainment sau những gì ông đã cống hiến cho nền văn hóa âm nhạc Kpop.

 

Vào ngày 13/1, lễ trao giải Gaon Music Award lần thứ 10 đã diễn ra để vinh danh những đóng góp trong âm nhạc của các nghệ sĩ cũng như những nhân vật quan trong đối với sự phát triển của Kpop trong năm 2020. Tại đây, nhà sản xuất kiêm chủ tịch SM Entertainment – Lee Soo Man đã nhận được giải thưởng “Cống hiến cho Kpop của năm” thông qua hình thức trao giải online. Được biết đây là lần thứ hai ông nhận được giải thưởng này. Điều này chứng tỏ vị thế và mức độ ảnh hưởng không hề thay đổi qua thời gian của Lee Soo Man trong vai trò là một nhà chiến lược hàng đầu của nền âm nhạc Hàn Quốc.

 

Chủ tịch SM Entertainment – Lee Soo Man đã nhận được giải thưởng “Cống hiến cho Kpop của năm”  tại lễ trao giài Gaon Music Award lần thứ 10.

Gaon Chart Music Award đã giới thiệu về nhà sản xuất Lee Soo Man như sau: “Nhân vật chính trong thời kì đầu của nền âm nhạc Kpop và là người đã đào tạo cũng như phát triển các nghệ sĩ với ước mơ lan tỏa âm nhạc Hàn Quốc ra toàn thế giới. Lee Soo Man là người đã tạo nên một cột mốc lịch sử lớn trong ngành công nghiệp âm nhạc của Hàn Quốc cũng như đi tiên phong trong việc phát triển Kpop thành một thể loại âm nhạc toàn cầu khiến cả thế giới dường như ngày càng trở nên cuồng nhiệt hơn”.

 

Gaon Chart Music Awards đã giới thiệu về nhà sản xuất Lee Soo Man là nhân vật chính trong thời kì đầu của nền âm nhạc Kpop và là người đã đào tạo cũng như phát triển các nghệ sĩ với ước mơ lan tỏa âm nhạc Hàn Quốc ra toàn thế giới.

Thông qua video nhận giải, Lee Soo Man bày tỏ cảm xúc khi một lần nữa có vinh dự được nhận giải thưởng danh giá này: “Tôi đã từng nhận giải thưởng này tại lễ trao giải Gaon Music Award lần đầu tiên. Đây là thành quả cho sự cố gắng trong suốt 10 năm qua của tôi cho Kpop và có lẽ là cả 10 năm tới. Trong tương lai, tôi cũng sẽ nỗ lực thật nhiều trong công cuộc sản xuất âm nhạc và tạo ra những nghệ sĩ tuyệt vời để có thể giúp Kpop nắm giữ được vị thế vững chắc hơn như một nền văn hóa chủ đạo trên toàn thế giới”.

 

Khi nhận được giải thưởng này, nhà sản xuất Lee Soo Man cho biết ông cảm nhận được đây là thành quả trong suốt 10 năm qua của ông cũng như là nguồn động lực để cố gắng hơn trong công cuộc tạo ra sức ảnh hưởng lớn mạnh của Kpop với thế giới.

Ông tiếp tục: “Tôi muốn trao niềm vinh dự của giải thưởng này đến cho tất cả các đại diện của công ty giải trí đang nỗ lực hết sức ở nhiều nơi vì một sự nghiệp toàn cầu hóa nền âm nhạc đại chúng Hàn Quốc. Hiện tại, Kpop đang vượt khỏi biên giới châu Á và nhận được nhiều tình cảm trên khắp thế giới qua đa dạng các nội dung chất lượng và xu hướng nhất. Tôi nghĩ việc bản thân nên làm với tư cách một nhà sản xuất là tiếp tục thử nghiệm những điều mới mẻ và đóng góp nhiều hơn vào việc lan tỏa Kpop bằng việc sản xuất cũng như hợp tác đa dạng ở cả thị trường trong nước lẫn quốc tế. Tôi sẽ cố gắng hết sức mình”.

 

Bên cạnh đó, Lee Soo Man được biết là người Hàn Quốc đầu tiên có 4 năm liên tiếp xuất hiện trong danh sách “Variety 500” – danh sách vinh danh 500 nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng hàng đầu trong thị trường truyền thông trên toàn thế giới được chọn ra bởi trang tạp chí lớn Variety của Mỹ. Đồng thời, ông còn người Hàn Quốc đầu tiên được trao giải tại “Asia Game Changer Awards”, nhận được giải thưởng “Nhà ngoại giao Trung ương” vào năm 2017 và là người Hàn Quốc duy nhất lọt vào “Danh sách những nhân vật ảnh hưởng nhất năm 2020” do Billboard Mỹ công bố.