Trang chủ Tin tức Vì sao Hoàng Dũng từ chối hát “bao tiền một mớ bình...

Vì sao Hoàng Dũng từ chối hát “bao tiền một mớ bình yên?” của 14 Casper?

YANG

Sau gần 2 năm lên sóng, 14 Casper lần đầu tiết lộ rằng bản hit “bao tiền một mớ bình yên?” vốn được anh dành cho một giọng ca khác chứ không phải người cộng sự thân thiết Bon Nghiêm.

 

Phát hành vào cuối năm 2020, “bao tiền một mớ bình yên?” là sản phẩm giúp bộ đôi nghệ sĩ 14 Casper và Bon Nghiêm được nhiều khán giả biết đến. Bản Ballad sâu lắng cùng phần ca từ ý nghĩa tựa như một liều thuốc chữa lành cho tâm hồn đã chạm đến trái tim của đông đảo người yêu nhạc suốt thời gian qua. Tuy nhiên không phải Bon Nghiêm, Hoàng Dũng mới là người mà 14 Casper gửi gắm “bao tiền một mớ bình yên?” từ ban đầu.

 

Thông qua video trên kênh TikTok cá nhân, 14 Casper đã chia sẻ lại bức ảnh chụp màn hình một email cách đây hơn hai năm. Trong đó, nhạc sĩ trẻ tự tin giới thiệu về sáng tác “bao tiền một mớ bình yên?” và gửi bản demo cho Hoàng Dũng với mong muốn nam ca sĩ sẽ là người thể hiện ca khúc của mình. Tuy nhiên tiếc là giọng ca “Nàng Thơ” lại chưa từng phản hồi nguyện vọng này. Được biết, lý do Hoàng Dũng không lựa chọn “bao tiền một mớ bình yên?” là bởi thời điểm ấy anh đã gần hoàn thành xong album đầu tay “25” nên không thể nhận thêm bài hát mới.

 

"bao tiền một mớ bình yên"
Không phải Bon Nghiêm, Hoàng Dũng mới là người được 14 Casper gửi gắm sáng tác “bao tiền một mớ bình yên?”.
Hoàng Dũng
Sau khi bị “tố” không trả lời email của 14 Casper, Hoàng Dũng liền “ra dẻ”.

Cuối cùng, “bao tiền một mớ bình yên?” được giao cho giọng hát của Bon Nghiêm và ghi dấu ấn sâu đậm trong lòng khán giả. Qua cuộc phỏng vấn với Billboard Việt Nam, 14 Casper cho biết ca khúc được thu âm tại phòng thu nhỏ ở nhà trong vòng 35 giờ. Trong đó có 3 tiếng đầu chỉ để thu 3 câu hát đầu tiên cũng như vô số lần chỉnh sửa khác trước khi chính thức hoàn thiện. Khi ấy, anh cùng Bon Nghiêm thậm chí không dám hát lớn tiếng vì sợ… đánh thức bố mẹ đang ngủ.

 

Ở thời điểm hiện tại, “bao tiền một mớ bình yên?” vẫn chiếm nhiều tình cảm từ khán giả. Ca khúc đã góp mặt trên cả hai BXH Billboard Vietnam suốt nhiều tuần liền và từng đặt chân vào Top 10 Top Vietnamese Songs. Hiện tại, bản hit của 14 Casper và Bon Nghiêm đang giữ No.13 Top Vietnamese Songs đồng thời trụ ở No.15 Hot 100.

 

Ca khúc “bao tiền một mớ bình yên?” trên các nền tảng nghe nhạc trực tuyến.