Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao hình ảnh NewJeans lại gắn liền với loài thỏ?

Vì sao hình ảnh NewJeans lại gắn liền với loài thỏ?

Ánh Sáng

Điều gì ẩn chứa đằng sau NewJeans cùng những chú thỏ đang xâm chiếm ánh nhìn của khán giả yêu nhạc Kpop dù chỉ trong vài tháng ngắn ngủi?

 

Bước chân vào nền công nghiệp Kpop với hình ảnh biểu tượng loài thỏ trải dài trên các tài khoản mạng xã hội cho đến bìa cover của album, NewJeans không chỉ thu hút sự chú ý của khán giả bởi sản phẩm âm nhạc chất lượng mà còn ở chính những bước đi độc đáo trong cách quảng bá hình ảnh. Ngay từ những teaser đầu tiên về NewJeans, hình ảnh chú thỏ đã gắn liền với các thành viên và dần trở thành một đặc điểm nhận dạng khi nhắc đến nhóm nữ nhà ADOR. 

 

NewJeans
NewJeans cùng loài thỏ sắp “tháo túng tâm lý” fan Kpop rồi.

Mở đầu với hình ảnh 5 chú thỏ đeo giày trượt patin, công ty không ngần ngại ví von các cô gái như những chú thỏ đáng yêu không kém phần năng động ngay từ khi ra mắt. Tên fandom chính thức của nhóm cũng liên quan đến loài vật này khi có tên gọi là Bunnies (tạm dịch: thỏ con), trong đó lightstick được lấy cảm hứng từ hình ảnh một chú thỏ đang chạy – Binky Bong. Thậm chí, cửa hàng pop-up của nhóm kết hợp với tiệm bánh đã bố trí một chú thỏ khổng lồ ngay tại sự kiện đồng thời bày bán những chiếc bánh có hình dạng loài vật này. Một loạt những vật phẩm khác của NewJeans có hình dáng tương tự cũng đã được bán ra. 

 

Không chỉ thế, các cô gái còn phủ toàn bộ trang bìa album vật lý đầu tay bằng một chú thỏ màu xanh. Tiếp nối sau đó, loạt đĩa đơn là “Ditto” hay “OMG” đều được thiết kế ảnh bìa tương tự và chỉ có sự khác biệt duy nhất về màu sắc. Tính đến hiện tại, NewJeans sở hữu cho mình 3 bộ ảnh cover hình thỏ với 3 màu xanh, đỏ, đen khiến nhiều người dễ dàng liên tưởng đến màu cờ của đất nước Hàn Quốc. 

 

Các ảnh bìa đĩa đơn của NewJeans đều là hình chú thỏ, điểm khác biệt duy nhất là màu sắc.

Về việc những chú thỏ đầy màu sắc liên tục xuất hiện, công ty quản lý cho biết: “Bìa cover sẽ được quyết định theo concept của album sắp tới. Hình ảnh loài thỏ cũng sẽ được xác định theo concept với mục đích để người nghe tự do diễn giải ý nghĩa của bài hát. Chúng tôi sử dụng nó mà không giới hạn với một ý nghĩa cụ thể nào cả”. Về lý do vì sao công ty sử dụng hình ảnh chú thỏ mà không phải la bất kì loạt động vật nào khác, nhiều Bunnies đã phỏng đoán rằng khi ghép hai chữ cái đầu tiên – N và J trong tên nhóm sẽ dễ dàng vẽ nên được hình ảnh chú thỏ. Tuy nhiên, thông tin trên chưa được ADOR xác nhận