Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vì sao Eminem mất tận 17 năm mới có thể đem ca...

Vì sao Eminem mất tận 17 năm mới có thể đem ca khúc “Lose Yourself” đến Oscar?

Thảo

Vào ngày 9/2 vừa qua, Eminem đã khiến toàn bộ khán đài của Oscar cũng nhưng khán giả đang theo dõi lễ trao giải thường niên của Viện Hàn Lâm bất ngờ khi biểu diễn ca khúc “Lose Yourself” từ 17 năm trước. Đáp lại thắc mắc của công chúng, nam rapper cũng vừa có lời giải thích cho màn trình diễn của mình.

 

17 năm trước tại lễ trao giải Oscar lần thứ 75, Eminem đã giành chiến thắng tại hạng mục Ca khúc trong phim xuất sắc nhất với “Lose Yourself”. Đây là một ca khúc nằm bộ phim về hip-hop mang tên “8 Mile” mà nam rapper đã từng thủ vai chính vào năm 2002. Tuy nhiên, vào đêm trao giải Oscar ngày 23/3/2003, Eminem đã không không có mặt để nhận giải cũng như để trình diễn ca khúc này. Trong một cuộc phỏng vấn mới đây, chủ nhân ca khúc “Lose Yourself” vừa có dịp giải thích về lý do tại sao anh mất một thời gian dài như vậy để đưa ca khúc này đến Oscar.

 

Eminem được xướng tên tại lễ trao giải Oscar lần thứ 75 vào năm 2003.

 

Về màn trình diễn bất ngờ của mình, Eminem cho biết: “Tôi đã thử hình dung rằng có lẽ vì mình chưa từng biểu diễn vào hồi đấy, nên có khi làm thế này sẽ tuyệt lắm. Khi đó tôi thậm chí chưa bao giờ nghĩ rằng mình sẽ có cơ hội thắng giải, và chỉ biểu điễn “Lose Yourself” tại Grammy năm đó. Bản thân cũng từng nghĩ rằng đấy không phải ý kiến hay cho lắm. Vào thời điểm đó, tôi của thời non trẻ không nghĩ rằng một sự kiện như thế có thể hiểu được mình”.

 

Sau 17 năm, Eminem đã chính thức đem ca khúc từng giành chiến thắng của mình là “Lose Yourself” đến với lễ trao giải Oscar.

Khi đêm trao giải Oscar lần thứ 75 diễn ra vào năm 2003, Eminem đang ở nhà để trông chừng cô con gái Hailie của mình và thậm chí còn không theo dõi buổi lễ. “Luis Resto, nhạc công chơi keyboard và cũng là người sản xuất các bản thu âm cùng tôi, đã đến đó thay mặt tôi để nhận giải. Tôi chắc rằng mọi người lúc đó đã phản ứng kiểu ‘Anh chàng này là ai vậy?’. Anh ta đã gọi cho tôi, và rằng chuông điện thoại cứ reo liên hồi còn tôi thì kiểu ‘Khỉ thật, mình đang cố để ngủ mà!’. Nhưng rồi tôi cũng nhấc máy và anh ta chỉ nói ngắn gọn rằng ‘Này anh bạn, ông thắng rồi!'”.

 

Về màn trình diễn vừa rồi tại Oscar lần thứ 92, anh cho biết mình đã quyết định rất nhanh: “Thật tuyệt vời bởi vì tôi cũng vừa ra mắt album “Music To Be Murdered By”, vì vậy tôi cho rằng cũng khá hợp lý thôi khi xuất hiện vào thời điểm mình vừa phát hành sản phẩm mới”. Vì muốn giữ bí mật về sự xuất hiện của mình trên sân khấu của Oscar, Eminem cũng đã chọn nơi diễn tập khá xa nơi tổ chức sự kiện. Trước đó, khi nam rapper được hỏi về việc tham gia Oscar 2020 lần này, anh chỉ trả lời: “Tất nhiên rồi. Tôi phải đến để dành cho cô bạn Salma Hayek một cái ôm chứ!”.

 

 

Ca khúc “Lose Yourself” – Eminem trên nền tảng Spotify và Apple Music.