Trang chủ Tin tức K-pop Vì sao Big Hit Entertainment từ bỏ thương hiệu lâu năm và...

Vì sao Big Hit Entertainment từ bỏ thương hiệu lâu năm và đổi tên thành HYBE?

Anna

Big Hit đã chính thức thông báo về việc đổi tên công ty thành “HYBE” đồng thời cũng chia sẻ về các mục tiêu mới sẽ được phát triển và mở rộng trong tương lai. Cuối cùng lý do vì sao họ có quyết định như thế cũng đã được tiết lộ.

 

Chủ tịch hiện tại của Big Hit Entertainment – Bang Si Hyuk lần đầu tiên thông báo sẽ có một sự thay đổi lớn đối với công ty kể từ ngày thành lập. Sau một thời gian dài hoạt động, công ty đã không còn hoạt động ở mảng âm nhạc mà mở rộng ra đa dạng hình thức kinh doanh khác nhau, kể cả giáo dục. Chính vì thế, cái tên Big Hit Entertainment dường như không còn phù hợp nữa và “thể chế” hiện tại cần một cái tên mới để mở rộng ra nhiều lĩnh vực hơn nữa chứ không dừng lại ở phân khúc quản lý nghệ sĩ. Theo như video giới thiệu được phát hành vào ngày 19/3, Big Hit Entertainment sẽ chính thức đổi tên thành HYBE.

 

Vì sao Big Hit Entertainment đổi tên thành HYBE?
Big Hit Entertainment chính thức đổi tên thành HYBE với sự phát triển đa dạng hướng đến nhiều mảng kinh doanh hơn dựa trên nền tảng âm nhạc.

Hiểu được điều mà người hâm mộ quan tâm, Giám đốc điều hành toàn cầu Lenzo Yoon cho biết Big Hit Entertainment không biến mất hoàn toàn mà sẽ chuyển thành một trong những label mang tên BIGHIT Music – ngôi nhà chung quản lý các nghệ sĩ hiện tại trực thuộc công ty là BTS và TXT. Đây sẽ là nơi sẽ phụ trách những mảng sản xuất âm nhạc, quản lý nghệ sĩ và giao tiếp với người hâm mộ.

 

Vì sao Big Hit Entertainment đổi tên thành HYBE?
Sẽ có thêm một label con là Big Hit Music được sinh ra để quản lý nghệ sĩ, sản xuất âm nhạc và giao tiếp với fan.

Tổng công ty HYBE sẽ được chia ra làm hai trụ sở chính là HYBE HQ tại Seoul, Hàn Quốc và HYBE America tại Mỹ. Các lĩnh vực trong công ty cũng được chia làm 3 phần : HYBE Labels, HYBE Solutions và HYBE Platforms. HYBE Labels sẽ bao gồm các công ty con hiện tại đang trực thuộc là BIGHIT Music, BELIFT LAB, Source Music, Pledis Entertainment, KOZ Entertainment và HYBE Labels Japan. Mỗi cơ quan sẽ duy trì sự độc lập và quản lý riêng biệt với sự hỗ trợ từ hệ thống quản lý tổng thể của HYBE.

 

Vì sao Big Hit Entertainment đổi tên thành HYBE?
Bộ phận HYBE Labels với toàn bộ những công ty giải trí trực thuộc dưới trướng Big Hit Entertainment cũ.

HYBE Solutions là đơn vị kinh doanh của công ty, nơi tập trung tất cả các công ty sản xuất bao gồm HYBE EDU, Superb,…. Những công ty con này sẽ chịu nhiệm vụ thực hiện kinh doanh bằng cách sử dụng sản phẩm sáng tạo từ nghệ sĩ của HYBE Labels. Cuối cùng, HYBE Platforms hiện tại chỉ có một công ty con là Weverse Company, nhưng đây có thể là bộ phận trọng nhất vì nó là trung tâm kết nối và giúp mở rộng tất cả nội dung cũng như dịch vụ của HYBE.

 

Vì sao Big Hit Entertainment đổi tên thành HYBE?
HYBE Solutions là đơn vị kinh doanh của công ty, nơi tập trung tất cả các công ty sản xuất bao gồm HYBE EDU, Superb,….
Vì sao Big Hit Entertainment đổi tên thành HYBE?
Cuối cùng, HYBE Platforms hiện tại chỉ có một công ty con là Weverse Company – trung tâm kết nối và giúp mở rộng tất cả nội dung cũng như dịch vụ của HYBE.

Mục tiêu cuối cùng của HYBE là hoàn thiện một hệ thống đồng nhất cho phép cả 3 bộ phận nêu trên có thể liên tục đổi mới mô hình kinh doanh và phát triển. Ban giám đốc điều hành của HYBE đã giới thiệu chiến dịch mới của họ với tiêu đề “What Do You Believe In?” (Tạm dịch: Bạn tin vào điều gì) và chủ tịch Bang Si Hyuk chia sẻ câu trả lời của họ là âm nhạc. Điều đó cũng là triết lý cốt lõi của HYBE trong tương lai. Đồng thời, công ty cũng đề ra một tầm nhìn mới là trở thành một trong những công ty hàng đầu thế giới hoạt động xoay quanh khía cạnh giải trí và lối sống dựa trên nền tảng chính là âm nhạc.