Ví âm nhạc như liều thuốc trị liệu, Weezer tự tin “California Snow” sẽ xoa dịu những trái tim tổn thương

Trinh Võ

Không chỉ đưa chất liệu Synth Pop độc đáo vào “California Snow”, các chàng trai Weezer còn mang đến người hâm mộ câu chuyện MV thú vị vừa ra mắt vào ngày 11/11. Đây cũng là dự án đầu tiên nam ca sĩ Patrick Stump hỗ trợ ban nhạc Weezer với vai trò của một nhạc sĩ chính.

 

“Nó sẽ như một nhà trị liệu tuyệt vời, giúp bạn giải quyết tất cả vấn đề nhức nhối của bản thân”, ban nhạc rock Weezer tự tin khẳng định về năng lượng được truyền tải trong “California Snow”. Đây cũng chính là nhạc phim chính thức sắp tới của phim kinh dị kết hợp yếu tố hài hước “Spell”. Với chất liệu Synth Pop những năm 80, Weezer đã thành công khi đưa người nghe trở về không gian âm nhạc ký ức quá khứ cùng “California Snow”. Đặc biệt, nam ca sĩ Patrick Stump – thành viên ban nhạc rock Fall Out Boy cũng tham gia vào đĩa đơn lần này với vai trò sáng tác.

 

Ban nhạc rock Weezer mang đến người nghe một “California Snow” với phong cách Synth Pop năm 80.

Mở đầu với giai điệu hào hùng đến từ phong cách Synth Pop năm 80, “California Snow” nhắc về những mệt mỏi trong cuộc sống: “Bạn có bao giờ thất bại?/ Nghĩ mình thật đỉnh nhưng sau cùng chỉ có hai bàn tay trắng?”. Theo chia sẻ từ chính Patrick Stump, ca từ “California Snow” được xây dựng hoàn toàn dựa trên nội dung chính của bộ phim “Spell”. Tất cả chính là lời độc thoại nội tâm của nhân vật Benny (vai diễn do nam diễn viên Barak Hardley thủ vai) khi nghĩ về cuộc đời của mình. Lưu lạc đi tìm chân trời mới cho tương lai phía trước nhưng trái tim anh lại mang nỗi đau lớn quá khứ khi chứng kiến sự ra đi của người vợ sắp cưới: “Tôi hát lên cho nhẹ nỗi lòng/ Tôi không bao giờ vứt bỏ đi gia đình/ Đó là mái ấm, là nơi tôi về mỗi khi mỏi mệt”, “California Snow” kết thúc với câu hát ca ngợi tình cảm gia đình.

 

Thành viên ban nhạc rock Fall Out Boy – Patrick Stump là người sáng tác chính của “California Snow”.

Với sự tham gia của hai nam diễn viên Adam Devine và Barak Hardley, MV “California Snow” xoay quanh câu chuyện của một bác sĩ vật lý trị liệu và bệnh nhân đang gặp vấn đề về thần kinh. Trong khi Barak gần như phát điên khi nói về những vấn đề lớn mà mình gặp phải trong cuộc sống thì Adam trong vai bác sĩ chỉ lặng lẽ ngồi lắng nghe. Nhưng sau cùng, cả hai anh chàng đều trở nên điên cuồng với những điệu nhảy hài hước để giải tỏa căng thẳng. Xen giữa MV là những thước phim “Spell” đặc biệt.

 

MV “California Snow” – Weezer

 

Với vai trò là nhà sáng tác chính của “California Snow”, nam ca sĩ Patrick Stump tin rằng việc xây dựng đĩa đơn trên nền giai điệu Synth Pop của những năm 80 hoàn toàn là quyết định đúng đắn. Anh cho biết với kinh nghiệm theo đuổi phong cách Pop trong suốt 17 năm qua, “California Snow” sẽ mang đến điều tuyệt vời khi xuất hiện trong “Spell” – một bộ phim tuy chứa yếu tố kinh dị nhưng lại mang thông điệp cao đẹp về tình yêu gia đình. Có lẽ người hâm mộ sẽ tìm được những cảm xúc cao trào như Patrick Stump và các thành viên Weezer có được khi bắt tay vào thực hiện “California Snow”.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/vi-am-nhac-nhu-lieu-thuoc-tri-lieu-weezer-tu-tin-california-snow-se-xoa-diu-nhung-trai-tim-ton-thuong/