Trang chủ Tin tức Pop 10 năm của “One Time”, 10 năm cho câu chuyện ước mơ...

10 năm của “One Time”, 10 năm cho câu chuyện ước mơ của cậu bé Justin Bieber bắt đầu

My Bùi

Thời gian thấm thoát trôi qua, đĩa đơn đầu tay của Justin Bieber là “One Time” cũng đã ra mắt được 10 năm. Và trong khoảng thời gian ấy, những thăng trầm đã trải qua không chỉ là những kí ức đáng nhớ của chính Justin mà còn là của những người đã luôn sát cánh, đồng hành cùng với chàng ca sĩ trẻ. 

 

Scooter Braun – quản lý lâu năm của Justin Bieber mới đây đã đăng hình ảnh chụp màn hình của đĩa đơn đầu tay mang tên “One Time” của nam ca sĩ từ Wikipedia với những dòng chia sẻ đầy xúc động. Scooter đã gợi nhớ cho nhiều người hâm mộ biết rằng hóa ra Justin Bieber đã ra mắt công chúng được 10 năm rồi. 10 năm không phải là khoảng thời gian quá ngắn nhưng cũng không hẳn là quá dài trong sự nghiệp của một ca sĩ, nhưng có thể nói, ngay từ khi bắt đầu đến tận bây giờ Justin cùng Scooter “ đã đi được một quãng đường rất xa”.

 

Quay đi quay lại cũng đã 10 năm. Scooter đã viết trên trang Instagram cá nhân của mình với những hồi tưởng về đĩa đơn đầu tiên của Justin vào ngày 18/5 như sau: ” Ngày này của 10 năm trước, chúng tôi đã phát hành đĩa đơn đầu tiên cho cậu nhóc Justin Bieber, người mà tôi tin rằng có thể thay đổi cuộc chơi trong thế giới âm nhạc và đạt được nhiều thành công lớn. Chúng tôi đã tự sáng tác ca khúc này trong tình trạng ngân sách thiếu thốn (tài khoản ngân hàng của tôi khi đó còn chưa có) và anh bạn tôi Tricky Stewart đã ưu ái và giúp đỡ chúng tôi rất nhiều để hoàn thành ca khúc này. Chúng tôi có bất kì kế hoạch cụ thể nào ngoài việc nhờ sự giúp đỡ của Ryan Good, người bạn mà nam ca sĩ Usher đã giới thiệu và sự hỗ trợ từ anh chàng Kenny Hamilton. Chúng tôi đã sử dụng YouTube và những phương tiện truyền thông mà chưa ai từng sử dụng khi đó để thử quảng bá cho ca khúc này và chứng minh mọi người đã sai khi nghĩ rằng chúng tôi không thể làm được”.

 

Đã nhiều năm trôi qua từ khi câu chuyện của “One Time” khởi đầu nhưng dường như Scooter vẫn nhớ như in những gì mình đã trải qua và anh không thể giấu nổi cảm xúc trong những dòng tâm sự. Người anh muốn đặc biệt cảm ơn đó là mẹ của Justin vì đã luôn tin tưởng vào con trai mình. Anh viết: “Allison Kaye và tôi đã gặp người đàn ông đầy nhiệt huyết và hoang dại Dan Kanter, người xứng đáng được coi là một trong những tay guitar giỏi nhất để mời hợp tác cùng. Chúng tôi quen biết Tay James, DJ cùng trường đại học và cả bà Pattie Mallette. Khi ấy tất cả chúng ta còn rất trẻ nhưng các bạn đều có tầm nhìn và tin tưởng vào cậu bé này và tôi xin cảm ơn và biết ơn các bạn vì điều đó. 10 năm sau, cuộc sống của chúng tôi đã thay đổi và đứa trẻ có mái tóc mềm mại đó đã trở thành một huyền thoại”.

 

Những dòng chia sẻ của Scooter Braun về đĩa đơn đầu tiên của Justin Bỉeber – “One Time”

 

Anh nói thêm: “Nhưng vượt trên tất cả những thành công mà cậu bé ấy đã đạt được, tôi càng tự hào về người đàn ông mà cậu ấy đã trở thành. Trái tim nhân hậu cậu ấy dành cho người khác thật đáng kinh ngạc và sự trưởng thành ở độ tuổi trẻ như vậy hoàn toàn đáng ngưỡng mộ. Chúng tôi đã đi quãng đường dài 10 năm và trên quãng đường đó, cùng với nhau, chúng tôi cũng đã sở hữu rất nhiều bản hit khác”. Điều Scooter đang muốn nói đến là đĩa đơn mới nhất của Justin Bieber và Ed Sheeran – “I Don’t Care” đang leo thang trên các bảng xếp hạng âm nhạc toàn cầu. Riêng tại BXH Billboard Hot 100, ca khúc này cũng đạt vị trí No.2 ngay từ khi mới ra mắt. 

 

Và để kết thúc dòng chia sẻ của mình, quản lý của nam ca sĩ đã kết thúc bằng những câu nói đầy xúc động: “Một điều sẽ mai không thay đổi đó là Justin Bieber là gia đình của tôi và tôi tự hào về cậu ấy cũng như yêu thương cậu ấy như gia đình của mình vậy. #One Time #10 năm – Hãy xem những gì chúng tôi có thể làm trong 10 năm tới”.

MV “One Time” – Justin Bỉeber

 

“One Time ” được biết đến là đĩa đơn đầu tiên trong sự nghiệp của Justin Bieber, được phát hành vào ngày 18/5/2009. Ca khúc này đã giúp tên tuổi của Justin Bieber bay cao và xa hơn rất nhiều khi thu về những thành công nhất định như vị trí thứ 2 trên BXH Canadian Hot 100, hạng thứ 17 ở Billboard Hot 100 cũng như được chứng nhận bạch kim tại Mỹ, Canada, Australia và New Zealand. Thành tích ấn tượng mà “One Time” đạt được cũng chính là bước đệm rất quan trọng để tài năng trẻ như Justin Bieber tỏa sáng trên con đường âm nhạc sau này.