Trang chủ Tin tức K-pop Vata phủ nhận việc sao chép vũ đạo ATEEZ trong “Street Man...

Vata phủ nhận việc sao chép vũ đạo ATEEZ trong “Street Man Fighter”

Ánh Sáng

Vata chính thức lên tiếng giải thích những tranh cãi nhưng lại nhận về phản ứng giận dữ từ người hâm mộ ATEEZ. 

 

Cụ thể, Vata – đội trưởng nhóm nhảy We Dem Boyz đã lên tiếng phủ nhận cáo buộc sao chép vũ đạo trong chương trình đình đám “Street Man Fighter”. Thông qua Instagram cá nhân, Vata nhấn mạnh: “Những tưởng đây đơn thuần chỉ là một cơn gió thoảng qua, nhưng tôi quyết định viết bài này để ngăn những hiểu lầm ngày càng lan rộng. Với tư cách là một người yêu thích văn hóa nhảy múa, thật đáng ngưỡng mộ khi các nghệ sĩ và biên đạo có thể tôn trọng lẫn nhau. Nhưng tiếc rằng không phải trong trường hợp này”.

 

Theo đó, Vata bắt đầu giải thích cặn kẽ hơn về phần trình diễn đang bị cho là sao chép lại từ nhóm ATEEZ: “Lần đầu nghe bài hát này, tôi đã liên tưởng đến vùng hoang dã và tạo ra phần intro bằng cách miêu tả hình ảnh cưỡi trên lưng ngựa hoặc một chiếc mô tô. Ngay từ lúc mở đầu, vũ đạo khởi động động cơ đã được thêm vào, tiếp đến là động tác đá chân mạnh mẽ ở phần hạ thân và hành động bước xuống sau khi lái xe. Tất cả đều tạo nên một kết cấu hoàn chỉnh cho ca khúc. Tôi nghĩ rằng cách liên kết cũng như ý đồ của màn trình diễn hoàn toàn khác biệt với vũ đạo đang được so sánh gần đây”. 

Động tác được cho là tương tự bản hit năm 2019 của nhóm nam thuộc KQ Entertainment.

 

Mới đây, một trong ba biên đạo múa sáng tác ra vũ đạo gốc đã lên tiếng trên Instagram story và trực tiếp gắn thẻ tài khoản nam thí sinh, cáo buộc hành động đạo nhái và yêu cầu Vata đưa ra lời xin lỗi. “Vũ đạo gốc do Josh Smith, Johnny Erasme và tôi thực hiện. Đặc biệt, động tác lượn được thực hiện bởi Josh Smith”, vũ công bức xúc bày tỏ. 

 

Bức xúc trước hành động của Vata, biên đạo gốc ca khúc "Say My Name" gắn thẻ tài khoản vào bài đăng.
Bức xúc trước hành động của Vata, biên đạo gốc ca khúc “Say My Name” gắn thẻ tài khoản vào bài đăng.

Bên cạnh đó, Zico cũng không hề thực hiện thử thách vũ đạo của đội We Dem Boyz khiến nhiều nghi vấn đặt ra có lẽ nam thần tượng đã nhận ra sự tương đồng trên. Được biết, Vata có quen biết với San (ATEEZ) và cũng theo dõi các biên đạo múa như Josh Smith, Johnny Erasme trên Instagram nên việc nam thí sinh không hề biết đến vũ đạo của nhóm nam nhà KQ là điều hoàn toàn vô lý. Ngoài ra, nhiều ý kiến cũng chỉ ra rằng thành viên Wooyoung (ATEEZ) đã thực hiện động tác “biting” – ám chỉ của việc copy trong giới dancer trước khi thực hiện phần vũ đạo tại một sân khấu vừa qua. Trước đó, Vata cũng từng dính vào tranh cãi đạo nhái khi dàn dựng vũ đạo cho ca khúc “New Thing” của nam ca sĩ Zico. Rất nhanh chóng, nhiều ý kiến chỉ ra những nét tương đồng với sản phẩm “Say My Name” (ATEEZ).