Trang chủ Tin tức K-pop Vật phẩm liên quan đến Moonbin (ASTRO) bị trục lợi, đẩy giá...

Vật phẩm liên quan đến Moonbin (ASTRO) bị trục lợi, đẩy giá cao

Ánh Sáng

Các vật phẩm có hình ảnh Moonbin đang được bán lại với mức giá cao gấp ba, gấp năm lần so với thời điểm vài tháng trước. 

 

Cách đây vài ngày, tin tức về sự ra đi của thành viên Moonbin (ASTRO) bất ngờ nổ ra khiến công chúng không khỏi bàng hoàng và thương xót. Trước tin dữ, hàng loạt nghệ sĩ Hàn cũng lần lượt hủy lịch trình vào ngày hôm sau để chia buồn cho sự ra đi của nam thần tượng. Nhiều đồng nghiệp thân thiết đã để lại thư tay tưởng nhớ Moonbin ở không gian tưởng niệm do công ty Fantagio chuẩn bị. 

 

Moonbin ASTRO
Giá bán ảnh thẻ của Moonbin tăng theo cấp số nhân.

Cộng đồng người hâm mộ Kpop cũng cùng nhau bày tỏ lòng thương tiếc đến một tên tuổi tài năng. Họ bắt đầu lưu giữ lại hình ảnh đời thường, tươi sáng của Moonbin thông qua những vật phẩm như bưu thiếp, photocard cũng như các phụ kiện khác trong album ASTRO. Thông thường, cứ mỗi phiên bản cho album sẽ đi kèm một ảnh thẻ ngẫu nhiên từ các thành viên. Thế nên nếu muốn sở hữu vật phẩm, người hâm mộ phải mua thật nhiều album để có thêm cơ hội trúng, hoặc trao đổi hay mua lại từ những người fan khác.

 

Tuy nhiên, một số người đã lợi dụng nhu cầu sưu tầm mạnh mẽ từ người hâm mộ sau sự việc của Moonbin nhằm mục đích trục lợi cá nhân. Trên một trang mua bán trực tuyến, giá thành một photocard hiện tại đã tăng gấp ba, thậm chí gấp năm lần so với vài tháng trước đó. Trước tình trạng này, nhiều người dùng đã lên tiếng chỉ trích những cá nhân có thái độ thiếu tôn trọng khi cố tình trục lợi sau sự ra đi của thành viên ASTRO. Đáng chú ý, đây không phải lần đầu fandom Kpop chứng kiến tình trạng này. Theo chia sẻ từ trang Ilyo Sinmun vào năm 2021, phiên bản LP “The Story Op. 1” – cố nghệ sĩ Jonghyun (SHINee) từng được giao dịch ở mức từ 500.000 Won đến 1,5 triệu Won (lên đến 26 triệu đồng), trong khi giá gốc khi phát hành chỉ dao động khoảng 35.000 Won (600 ngàn đồng).