Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Vận xui bủa vây Billie Eilish: Bị chỉ trích vì MV mới,...

Vận xui bủa vây Billie Eilish: Bị chỉ trích vì MV mới, “bạn trai tin đồn” từng kì thị chủng tộc?

Thảo

Bên cạnh thành tích không quá thành công về mặt thương mại của đĩa đơn “Lost Cause”, có vẻ như Billie Eilish còn đang phải đối mặt với cái nhìn không mấy thiện cảm từ người hâm mộ dành cho mối quan hệ tình cảm hiện tại.

 

Cuối tuần rồi, Billie Eilish đã đăng tải lên Instagram cá nhân loạt hình ảnh hậu trường cho MV vừa phát hành cách đây không lâu mang tên “Lost Cause”. Qua đó, có thể thấy nữ ca sĩ đã có khoảng thời gian thoải mái, thân thiết bên cạnh những diễn viên góp mặt trong sản phẩm của mình. Đính kèm những bức ảnh là dòng chú thích ngắn: “Tôi yêu các cô gái”. Tuy nhiên, bài đăng này đang nhận về những ý kiến trái chiều từ khán giả mà có lẽ chính Billie cũng không lường trước được.

 

Hậu trường MV "Lost Cause"
Billie Eilish đăng hình ảnh hậu trường ghi hình MV “Lost Cause” lên Instagram cá nhân.

Nhiều người cho rằng Billie Eilish đang lợi dụng cộng đồng LGBT để quảng bá cho sản phẩm mới của mình bằng những việc làm như phát hành MV trong Tháng Tự hào, có hành động gần gũi với bạn diễn và thể hiện tình cảm dành cho các cô gái. “Nếu cô ấy đang công khai giới tính thì tốt cho cô ấy thôi, nhưng nếu không thì đây chính là hành động lợi dụng cộng đồng queer đấy”, một khán giả đưa ra bình luận.

 

Nhiều fan tức giận khi cho rằng Billie Eilish đang lợi dụng cộng đồng LGBT để quảng bá cho đĩa đơn mới.

Cùng ngày Billie Eilish đăng tải những bức ảnh hậu trường, cô nàng lại được phát hiện đã đến một khu vui chơi cùng Matthew Tyler Vorce – người đang được cho là bạn trai mới của nữ ca sĩ. Trong vài tháng qua, chủ nhân hit “Therefore I Am” cũng từng có nhiều lần được bắt gặp trong những hình ảnh tình tứ bên cạnh anh chàng này. Trong khi thực hư về mối quan hệ giữa Billie Eilish và Matthew Vorce vẫn còn nằm trong nghi vấn, nam diễn viên đã vướng vào một rắc rối khác.

 

Trang Daily Mail đăng tải một số hình ảnh Billie Eilish xuất hiện ở khu vui chơi cùng nam diễn viên Matthew Tyler Vorce.

Mới đây, một tài khoản trên Twitter đã gây chú ý khi đăng tải loạt ảnh chụp màn hình được cho là do Matthew Vorce viết bằng Facebook cá nhân trong quá khứ. Những hình ảnh này ngay lập tức khiến các fan của Billie Eilish càng thêm xôn xao khi cho thấy nhiều lời lẽ kì thị người đồng tính, phân biệt chủng tộc, thù ghét người châu Á, miệt thị ngoại hình một số ngôi sao nổi tiếng,…

 

Matthew Vorce được cho là đã có nhiều phát ngôn phân biệt chủng tộc, kì thị người đồng tính, thù ghét người châu Á… trong quá khứ.

Sau liên tiếp những chỉ trích mà bản thân nhận được trong vài ngày qua, đến nay Billie Eilish vẫn hoàn toàn không đưa ra bất kì bình luận nào về nghi vấn lợi dụng cộng đồng LGBT để quảng bá MV mới hay mối quan hệ với Matthew Tyler Vorce. Trong khi đó, hashtag “#youlikegirls” (tạm dịch: Bạn thích các cô gái) đã lọt vào Top Trending toàn cầu của nền tảng Twitter cách đây vài giờ, kèm theo những cuộc tranh cãi nảy lửa giữa các fan và anti-fan của Billie Eilish về các vấn đề vừa qua.