Trang chủ Tin tức K-pop V (BTS) và Jennie (Black Pink) lần lượt bị tấn công trên...

V (BTS) và Jennie (Black Pink) lần lượt bị tấn công trên mạng xã hội

YANG

Chỉ vì một tai nạn nhỏ, hàng loạt bình luận căm ghét liên tục hướng về phía V (BTS) và Jennie (Black Pink) mặc dù không ai trong số họ làm điều gì sai trái. Chính lúc này, công ty chủ quản dường như là những người nên đứng ra bảo vệ thần tượng trước loạt hành động quá khích từ cư dân mạng. 

 

Các thành viên BTS vừa gây chú ý khi chính thức mở tài khoản Instagram cá nhân sau hơn 8 năm ra mắt. Song song với việc thu hút một lượng người theo dõi khổng lồ trong thời gian ngắn, một số ồn ào không đáng có đã bất ngờ nảy sinh. Theo đó, xuất phát từ việc V lỡ bấm “follow” tài khoản của Jennie (Black Pink), cả hai thần tượng vô tình trở thành mục tiêu cho những bình luận căm ghét trên mạng xã hội.

 

V BTS lập Instagram cá nhân
Vừa mới lập tài khoản Instagram cá nhân, V (BTS) khiến người hâm mộ xôn xao vì lỡ bấm theo dõi… Jennie (Black Pink)\

Mặc dù thành viên BTS đã nhanh chóng xác nhận chỉ là một tai nạn vì chức năng đề xuất trên Instagram, đồng thời lập tức hủy theo dõi nữ đồng nghiệp ngay sau đó thế nhưng không ít cư dân mạng vẫn quyết tâm mổ xẻ sự cố này. Chỉ vài phút sau sự sai lầm, Instagram của Jennie bắt đầu tràn ngập bình luận mang nội dung tiêu cực, thiếu tôn trọng mà những người dùng ẩn danh để lại. Với V, anh chàng cũng rơi vào trường hợp tương tự trên nền tảng Twitter.

 

Thực tế, bình luận ác ý trên internet không phải là điều hiếm gặp tại thị trường Kpop. Là những cái tên sở hữu độ nổi tiếng hàng đầu, V, Jennie hay bất kỳ thần tượng nào cũng có thể dễ dàng tạo ra tranh cãi trái chiều bởi một hành động hay phát ngôn tưởng chừng như rất đơn giản. Mặt khác, sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội có vẻ như đang tỷ lệ thuận với mức độ “toxic” của một bộ phận khán giả khi họ mặc nhiên sử dụng nó như một công cụ để nguyền rủa hay chỉ trích nghệ sĩ.

 

Jennie Black bị chỉ trích
Dẫu không làm gì sai, Jennie (Black Pink) vẫn liên tục bị cư dân mạng tràn vào Instagram cá nhân và để lại nhiều bình luận tiêu cực.

Nhiều năm trước, T-ARA từng đánh mất cả sự nghiệp rực rỡ của mình vì bị chính cư dân mạng buộc tội bắt nạt thành viên Hwayoung dẫu thời điểm ấy, mọi việc còn chưa rõ ngọn ngành. Hay chuyện tình ngắn ngủi giữa Taeyeon (SNSD) và Baekhyun (EXO) cũng phải chấm dứt trong tiếc nuối bởi loạt bình luận công kích từ phía khán giả. Tất cả họ đều là nạn nhân của những bình luận ác ý. Về ồn ào xoay quanh V và Jennie, đến hiện tại dường như không ít khán giả vẫn đang tiếp tục đi quá giới hạn của mình. Bởi cả hai thần tượng, đặc biệt là Jennie vốn chẳng hề có bất cứ hành động sai trái nào mà chỉ đơn giản là một sự cố.

 

Trong khi cộng đồng người hâm mộ trung thành vẫn đang cố gắng bênh vực V hay Jennie trước sự căm ghét vô cớ thì ngược lại, hai công ty chủ quản vẫn chưa có bất kỳ động thái nào. Trước đó, Big Hit Music cũng như YG Entertainment từng khẳng định sẽ nhờ đến pháp luật để bảo vệ thần tượng trước những tin đồn hay hành động ác ý. Tuy nhiên cho đến nay, không ít sự việc tương tự vẫn liên tục xảy đến khiến nhiều người thắc mắc liệu tuyên bố ấy liệu có thực sự hiệu quả?