Trang chủ Tin tức K-pop Universal Japan giành quyền quản lý LOONA, đội hình 12 thành viên...

Universal Japan giành quyền quản lý LOONA, đội hình 12 thành viên được giữ nguyên

Ánh Sáng

Có vẻ như toàn bộ 12 thành viên LOONA sẽ có một khởi đầu mới tại Nhật Bản. 

 

Theo tờ SBS độc quyền đưa tin vào ngày 2/2, một nguồn tin trong ngành cho biết Universal Japan đang tìm cách giành quyền quản lý độc quyền nhóm nhạc LOONA. Hiện tại, các thành viên đang phải gián đoạn hoạt động vì những tranh chấp hợp đồng với công ty chủ quản tại Hàn – BlockBerry Creative. Trong đó, 4/9 thành viên đã chính thức thắng kiện và đình chỉ hợp đồng với công ty. 

 

LOONA Universal Studios Japan
Toàn bộ 12 thành viên kể cả Chuu có thể sẽ bắt đầu hoạt động tại Nhật.

Được biết, Universal Japan chịu trách nhiệm cho các hoạt động quảng bá tại Nhật Bản của nhóm kể từ năm 2019. Vào thời điểm ký kết, hợp đồng nêu rõ các cô gái vẫn phải tiếp tục thực hiện nghĩa vụ của mình đối với hợp đồng tại Nhật, ngay cả trong trường hợp thỏa thuận với BlockBerry Creative bị phá vỡ hoặc vô hiệu hóa. Theo điều khoản, tất cả 12 thành viên bao gồm cựu thành viên Chuu có thể phải thực hiện nghĩa vụ được nêu trong hợp đồng độc quyền của họ trong ít nhất 3 năm.

 

Theo người trong ngành tiết lộ, Universal Japan có kế hoạch mua lại quyền quản lý của LOONA để nhóm tiếp tục các hoạt động quảng bá tích cực tại Nhật Bản, bao gồm việc phát hành album, gặp gỡ người hâm mộ… Tuy nhiên, nếu như LOONA từ chối các đề xuất của đại diện bên Nhật mà không có lý do thuyết phục thì công ty sẽ tiến hành xử lý các tranh chấp pháp lý theo luật Nhật Bản. Trước đó, nhiều nhóm nhạc Kpop khác đã rơi vào trường hợp này khi vẫn tiếp tục hoạt động tại Nhật dẫu các hoạt động nhóm chính thức tại Hàn Quốc đã bị dừng vô thời hạn.

 

Vừa qua, BlockBerry Creative đã đệ đơn lên cơ quan ban ngành liên quan với mục đích cấm các hoạt động giải trí của Chuu cũng như có ý định tương tự với 4 thành viên đã thắng kiện bao gồm Heejin, Kim Lip, JinSoul và Choerry.