Trang chủ Tin tức Phỏng vấn độc quyền UNI5 trong năm 2022: Mong muốn tìm được 1 bản hit, có...

UNI5 trong năm 2022: Mong muốn tìm được 1 bản hit, có thể đồng lòng cùng nhau đi xa hơn

Thảo

“Chúng mình có bài hát mới, sự hợp tác mới và chặng đường mới” là câu trả lời của UNI5 khi được hỏi về một năm đầy thăng trầm vừa qua. 2021 với nhóm được xem là một quãng lặng ngoài mong muốn và buộc phải gác lại những kế hoạch mà họ đã chuẩn bị cho một năm bùng nổ. Nhưng với những gì mà các chàng trai này đã làm và có được trong năm qua, có thể thấy thời gian chỉ càng làm cho họ càng thêm mạnh mẽ, vững bước và đầy quyết tâm hơn trên con đường chinh phục âm nhạc.

 

Đây là năm thứ hai liên tiếp UNI5 góp mặt trong sự kiện “Lễ Hội Ánh Sáng – Virtual Countdown Lights 2022”, cũng là tròn một năm kể từ cuộc trò chuyện cuối cùng giữa nhóm và Billboard Việt Nam. Thời điểm 1 năm trước, nhóm đã chia sẻ về mong muốn “có một concert riêng, hoặc là một mini album hay full album để kỉ niệm 5 năm thành lập”. Nhưng với một năm trôi qua đầy thử thách như 2021, có thể thấy không chỉ UNI5 mà bất kì nghệ sĩ nào cũng khó có thể biến những dự định của mình thành hiện thực.

 

UNI5
UNI5 đã họp định hướng và lên kế hoạch cho một năm 2021 bùng nổ nhưng đành hoãn lại tất cả do dịch bệnh.

UNI5 cho biết khoảng thời gian đó chính là một nốt lặng, một khoảng nghỉ kéo dài ngoài dự tính và khiến nhóm không khỏi tiếc nuối: “Đầu năm nay, nhóm đã có những buổi họp định hướng. Nhưng khi tình hình dịch trở nên phức tạp, những điều đó không còn nằm trong tầm tay của chúng tôi nữa mà phải tập trung nhiều hơn vào tình trạng sức khỏe và gia đình”. Vì khoảng thời gian giãn cách kéo dài, các thành viên cũng gặp khó khăn trong việc thực hiện cũng như phát hành ca khúc mới. “Có những sản phẩm trong năm 2021 đáng lẽ UNI5 đã làm được nhưng lại không thể vì có một khoảng thời gian mọi thứ đều bị chững lại”, UNI5 tiếc nuối chia sẻ.

 

Bù lại, có một điều mà người hâm mộ UNI5 có thể kì vọng trong thời gian tới, đó chính là album mà cả fan lẫn chính nhóm đã mong chờ từ lâu. Tuy ở thời điểm hiện tại các chàng trai chưa thể tiết lộ thông tin chi tiết về sản phẩm này, nhưng đây chắc hẳn sẽ là một cột mốc đáng nhớ, một dự án đầy hứa hẹn để UNI5 có thể khẳng định tài năng và màu sắc riêng trên đường đua âm nhạc ngày một cạnh tranh như hiện nay.

 

UNI5
UNi5 đã ấp ủ một album từ lâu và đang từng bước biến dự án này thành hiện thực.

Vừa trải qua ngày kỉ niệm 5 năm hoạt động cách đây không lâu, hơn ai hết chính bản thân các thành viên đều mong rằng âm nhạc của mình có thể chinh phục và tạo được dấu ấn trong lòng công chúng: “Trước giờ UNI5 vẫn luôn tìm kiếm một thứ, đó là một bài hit để độ nhận diện của nhóm được rộng rãi hơn, được mọi người biết đến nhiều hơn về âm nhạc. Đó là điều mà nhóm luôn luôn cố gắng đạt được sớm nhất có thể”. Mặt khác, đây cũng là vấn đề nhức nhối, gắn liền với nhiều cuộc thảo luận trong nội bộ nhóm nhất vì mỗi thành viên lại có định nghĩa riêng của mình về thứ gọi là “bài hit”. Tuy nhiên, cả nhóm đều đồng ý rằng vì khán giả chính là người quyết định bài hát có trở thành hit hay không nên điều quan trọng nhất vẫn là phải nỗ lực hết mình trong từng cơ hội: “UNI5 luôn luôn mong chờ điều đó ở mỗi sản phẩm và luôn cố gắng làm ra sản phẩm tốt nhất có thể”.

 

Nhìn lại năm 2021, sự nỗ lực đó đã được UNI5 tự mình chứng minh bằng ngôi vị Á quân tại cuộc thi “The Heroes”. Đây không chỉ là một dịp để nhóm có thể xuất hiện trước công chúng nhiều hơn khi không thể biểu diễn trực tiếp mà còn là cơ duyên đưa họ đến với một producer cực “hợp cạ” – Nemo: “Anh ấy là một người có thể “cân” được UNI5 khi làm việc và có sức nặng trong tiếng nói. Nhóm cần một người giống như vậy, một người có thể tổng hợp thông tin từ các thành viên và đủ trình độ, đủ hiểu biết, sáng suốt để đưa ra quyết định cuối cùng mà không ai có thể phản đối”. Vì sự ăn ý đó, UNI5 cho biết trong tương lai có thể nhóm sẽ tiếp tục bắt tay Nemo để mang đến cho người hâm mộ những sản phẩm chất lượng, chỉn chu như họ đã cùng làm trong thời gian qua.

 

UNI5
Suốt những năm hoạt động, UNI5 vẫn luôn mong có một ca khúc hit để có một chỗ đứng nhất định trong lòng công chúng.

Nói nhiều về “bài hit”, về những dự án đang được ấp ủ, nhưng khi được hỏi về mong ước mà các thành viên muốn dành cho UNI5 trong năm 2022, câu trả lời của những chàng trai tuổi đôi mươi này lại là hy vọng nhóm ngày càng đồng lòng hơn nữa: “Trong quá trình 5 năm hoạt động, chúng tôi nhận ra càng đoàn kết chúng tôi càng đi được xa. Điều quan trọng nhất trong hoạt động nhóm chính là sự đoàn kết và sự hòa hợp”. Sau một năm bùng nổ và nhận về nhiều sự chú ý như 2021, con đường phía trước của UNI5 khi bước sang năm hoạt động thứ 6 có thể nói là đang rộng mở và đầy hứa hẹn hơn bao giờ hết. Ngay từ khi ra mắt, tên nhóm vốn dĩ đã được đặt như một hình thức chơi chữ từ “unify” – ý chỉ sức mạnh từ sự đoàn kết. Có lẽ cũng chẳng cần mong ước xa xôi, UNI5 hiện tại dường như đã sẵn sàng cùng nhau đi xa hơn nữa và ngày một tiến gần đến giấc mơ của mình.