Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tyler, The Creator viết “Earfquake” cho Justin Bieber, gửi đến Rihanna nhưng...

Tyler, The Creator viết “Earfquake” cho Justin Bieber, gửi đến Rihanna nhưng đều bị từ chối

Baro

Đó chỉ là một trong số những câu chuyện bên lề thú vị liên quan đến album “Igor” mà ngôi sao sáng của làng Hip Hop Mỹ tiết lộ trong một sự kiện gần đây.

 

Vào hôm 17/5 vừa qua, Tyler, The Creator đã chính thức xuất xưởng album phòng thu thứ 5 của mình mang tên “Igor”. Đây là dự án lớn đầu tiên của nam nhạc sĩ, ca sĩ, rapper tài năng sau 2 năm kể từ album “Flower Boy” ra mắt hồi năm 2017. Album mới được Billboard miêu tả là cuốn nhật ký âm thanh của Tyler khi ghi lại những cảm xúc cũng như trải nghiệm tâm hồn và đời sống cá nhân của anh trong suốt thời gian qua.

 

Album phòng thu thứ 5 của Tyler, The Creator là cuốn nhật ký âm thanh của nam rapper.

Sau khi “Igor” được phát hành, Tyler, The Creator đã lần đầu tiên biểu diễn trọn vẹn cả album tại sự kiện “Intimate Los Angeles Show”. Chương trình diễn ra hôm thứ Tư (ngày 22/5) vừa qua, với số lượng khán giả vừa đủ để bùng cháy nhưng vẫn tạo nên một bầu không khí thân mật, gần gũi. Cũng chính nhờ vậy mà nam rapper mới có cơ hội trải lòng đôi chút về dự án lần này của anh.

 

Trong suốt sân khấu kéo dài 40 phút của mình, Tyler, The Creator đã tiết lộ 1 số câu chuyện bên lề liên quan đến việc album “Igor” đã ra đời như thế nào. Đáng chú ý, ngôi sao sinh năm 1991 cho biết ca khúc “Earfquake” (bài thứ 2 trong album) được anh viết ban đầu dành cho Justin Bieber. Anh tiếp tục nỗ lực gửi đến cho Rihanna, nhưng thật tiếc khi cả 2 lần đều chỉ nhận lại lời tự chối.

 

MV “Earfquake” – Tyler, The Creator. 

 

Trên thực tế, Tyler cho biết đối với anh thì rõ ràng “Earfquake” giống như một viên ngọc tiềm năng. Chính vì lí do này, nam rapper đã quyết định đưa ca khúc vào album “Igor”. Đó là một bản Hip Hop pha trộn chất liệu R&B với phần lời chứa đựng nhiều trải nghiệm và tâm sự được khán giả đánh giá là 1 trong những track đáng nghe nhất album này.

 

Một trong những bài hát nổi bật khác trong album “Igor” là “I Think”. Đây là ca khúc mà Tyler chia sẻ rằng anh đã viết nên từ một chuyến đi đầy cảm hứng đến Ý, những người bạn đồng hành với anh còn có Frank Ocean và Solange. Ngôi sao sinh năm 1991 khi trò chuyện cùng Kendrick Lamar cũng đã mô tả hướng đi của album này là mang đến cho khán giả “một thứ cảm xúc lạ kì”.

 

Cuối cùng Tyler, The Creator thừa nhận ca khúc “Gone Gone / Thank You” thực sự được sáng tác trước cả khi anh tung 2 album “Cherry Bomb” (2015) và “Flower Boy” (2017). Toàn bộ buổi biểu diễn trước của nam rapper đã được phát trực tiếp thông qua Apple Music và đối với những ai chưa có cơ hội xem thì có thể đăng ký để được thưởng thức lại.