Trang chủ Tin tức K-pop TWICE làm nên lịch sử khi trở thành girlgroup K-Pop đầu tiên...

TWICE làm nên lịch sử khi trở thành girlgroup K-Pop đầu tiên tổ chức dome tour tại Nhật

Baro

Không chỉ trở thành nhóm nhạc nữ dẫn đầu xu hướng tại quê nhà Hàn Quốc, các cô gái nhà JYP còn tiếp tục khiến người hâm mộ tự hào với thành tích mới trên xứ sở Phù Tang.

 

TWICE vừa qua đã khởi động tour diễn mới của mình tại Nhật Bản mang tên “#Dreamday”. Đây là tour diễn mới nhất của các cô gái nhà JYP tại đất nước này, và điểm đặc biệt là tất cả các điểm dừng chân của nhóm đều được tổ chức ở các sân vận động mái vòm. Những địa điểm tổ chức này thường có sức chứa rất lớn, và từ trước đến nay vẫn chưa có nhóm nhạc nữ nào từng có tour diễn tương tự.

 

TWICE là nhóm nhạc nữ đầu tiên tổ chức tour diễn tại các sân vận động mái vòm lớn nhất Nhật Bản.

Được biết điểm dừng chân đầu tiên của TWICE là ở thành phố Osaka với địa điểm là Kyocera Dome vào hôm 20/3 vừa qua. Sân vận động mái vòm này có sức chứa 55.000 khán giả. 9 cô gái tiếp tục biểu diễn trước số lượng người hâm mộ tương tự tại đó thêm một đêm nữa vào ngày 21/3. Được biết toàn bộ vé của 2 đêm diễn này đều rơi vào tình trạng cháy vé chỉ sau ít giờ mở bán, khẳng định sức hút không phải dạng vừa của girlgroup đình đám K-Pop.

 

TWICE sẽ tiếp tục đưa hành trình của tour diễn “#Dreamday” đến sân vận động Tokyo Dome vào cuối tháng này. Nơi đây được mệnh danh là “thánh đường” bởi rất ít nghệ sĩ quốc tế có thể đặt chân vào đây để tổ chức concert. Các cô gái sẽ có 2 đêm liên tiếp để bùng nổ với người hâm mộ tại thủ đô của xứ sở Phù Tang. Tiếp theo đó nhóm sẽ đặt chân đến sân vận động Nagoya Dome vào ngày 6/4.

 

Girlgroup 9 thành viên đang ngày càng khẳng định vị thế hàng đầu của mình.

Được biết KARA (girlgroup nhà DSP đã tan rã vào năm 2017) là nhóm nhạc nữ K-Pop đầu tiên tổ chức concert tại một sân vận động mái vòm của Nhật Bản. Đó là Tokyo Dome với chuyến lưu diễn “Karasia” vào năm 2012. SNSD là nhóm nữ tiếp theo đặt chân vào “thánh đường” này và là girlgroup đầu tiên bán hết vé tại đây với 55.000 khán giả của “The Best Live”. Tuy vậy, phải đến TWICE thì mới có 1 nhóm nhạc nữ tổ chức tour diễn đi qua những sân vận động mái vòm lớn nhất xứ sở hoa anh đào.

 

TWICE là nhóm nhạc nữ 9 thành viên, được thành lập từ chương trình thực tế SIXTEEN của JYP. Các thực tập sinh chiến thắng đến từ Hàn Quốc (5 người), Nhật Bản (3 người) và Đài Loan (1 người). Nhóm ra mắt với ca khúc “Like Ooh Ah” không gặt hái được thành công nào đáng kể. Phải đến với siêu hit “Cheer Up”, sự nghiệp của nhóm mới vụt sáng và từng bước trở thành girlgroup hàng đầu thế hệ K-Pop thứ 3.

 

Biển fan trong concert của TWICE ở Osaka.

 

Nhóm có đến 8 album lọt vào BXH Billboard World Album, đồng thời tại Nhật Bản, các cô gái đã có 8 bản hit lọt vào top 10 của Billboard Japan Hot 100. TWICE được xem là người thừa kế xứng đáng của SNSD và nhận được nhiều kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Được biết JYP hiện đang lên kế hoạch để nhóm tái xuất tại quê nhà trong tháng 4 tới đây.