TWICE, Black Pink, EXO đã trải qua những gì để trở thành những thần tượng trực thuộc “Big 3”?

Anna

Các công ty “Big 3” như SM, YG hay JYP đều có những tiêu chí tuyển chọn thực tập sinh vô cùng khó khăn. Tất nhiên không dễ dàng gì để có thể trở thành thực tập sinh tại những công ty lớn này. Nhưng điều khó hơn nữa, đó chính là con đường phải vượt qua toàn bộ những thực tập sinh khác và ra mắt thành một thần tượng.

 

Không chỉ phải vượt qua những tiêu chí từ giọng hát, vũ đạo cho đến ngôn ngữ, còn một số thứ gọi là thử thách riêng và “tiêu chí ngầm” của công ty mà các thần tượng phải được xác nhận đủ chuẩn để có thể thực sự được ra mắt. Baekhyun (EXO) đã từng tiết lộ rằng SM Entertainment đã dạy cho họ những bài học về cách có thể quản lý bản thân với tư cách là một người nổi tiếng. Theo lời anh, công ty đã đưa ra những cảnh cáo với họ rằng hãy luôn cẩn thận với những người khác. Nếu như nghệ sĩ không chắc chắn về bất cứ điều gì, họ có thể hỏi quản lý để xin lời khuyên.

 

Baekhyun cho biết các thần tượng sẽ được giảng dạy những bài học để có thể quản lý bản thân trước khi ra mắt.

Baekhyun cũng nói thêm rằng SM luôn chú trọng vào việc chào hỏi đúng cách của các nghệ sĩ. Chắc có lẽ người hâm mộ cũng không lạ gì khi thấy các thần tượng của SM nổi tiếng với tính cách chuẩn mực và luôn chào hỏi với tư thế gập người 90 độ. Cho dù là bất cứ ai trong công ty thì cũng đều làm vậy, như một thói quen dù cho có nổi tiếng đến mức nào đi nữa.

 

Còn đối với YG Entertainment, họ cũng có những quy định vô cùng quan trọng đề cập trong hợp đồng của nghệ sĩ. Theo như tiết lộ của Black Pink, có 6 điều được nhấn mạnh là: không được hút thuốc, không uống rượu, không lái xe, không phẫu thuật thẩm mỹ, không đến tiệc tùng tại club và cuối cùng là không hẹn hò. Những điều này được nghiêm cấm, ít nhất là trong một khoảng thời gian tối thiểu sau khi ra mắt. Nhóm cho biết YG cũng đặc biệt quản lý nghiêm ngặt trong thời điểm còn là thực tập sinh và tân binh, một trong những số đó là họ không được phép chào hỏi các thực tập sinh khác giới khác.

 

Theo như tiết lộ của Black Pink, có 6 điều được nhấn mạnh trong hợp đồng là: không được hút thuốc, không uống rượu, không lái xe, không phẫu thuật thẩm mỹ, không đến tiệc tùng tại club và cuối cùng là không hẹn hò.

Cuối cùng là JYP Entertainment, nơi được biết đến với việc lựa chọn thực tập sinh hoặc thần tượng với tiêu chí là tính cách và nhân cách đẹp. Chủ tịch của JYP – Park Jin Young khẳng định rằng vẻ đẹp thật sự bên trong là lòng trung thực và sự khiêm tốn. Không có gì lạ khi các nghệ sĩ trực thuộc JYP Entertainment đều sở hữu nhân cách đáng ngưỡng mộ. Chủ tịch JYP thực sự coi trọng sự khiêm tốn của một con người, và dạy cho tất cả các nghệ sĩ của mình luôn biết ơn.

 

Trước khi ra mắt, TWICE đã được dạy rằng phải luôn chăm chỉ và là một người ngay thẳng và trung thực.

Trong suốt thời gian diễn ra show sống còn tạo ra TWICE – “Sixteen”, ông luôn nhấn mạnh rằng điều quan trọng là phải chăm chỉ trong bất cứ việc gì mình làm. Ông cũng nói với các cô gái rằng hãy luôn là một người ngay thẳng, trung thực để họ không cần phải lo lắng về lời nói và hành động của chính mình.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/twice-black-pink-exo-da-trai-qua-nhung-gi-de-tro-thanh-nhung-than-tuong-truc-thuoc-big-3/