Trang chủ Tin tức R&B / Hip-Hop Tuyên ngôn của Schoolboy Q trong MV “Lies” – “Hãy nhìn vào...

Tuyên ngôn của Schoolboy Q trong MV “Lies” – “Hãy nhìn vào cuộc sống tôi mà cố gắng”

trinh.vo

Sau 3 đĩa đơn thành công “Numb Numb Juice”, “Chopstix” và “Floating”, nam rapper lại tiếp tục giới thiệu đến người hâm mộ “Lies”. Đây cũng là một trong những ca khúc được đánh giá cao trong album “Crash Talk”.

 

Phát hành vào tháng Tư vừa qua, “Crash Talk” là album phòng thu thứ năm của nam rapper Schoolboy Q. Với sự góp mặt của những người bạn thân thiết như Travis Scott, Ty Dolla Sign, YG và 21 Savage, ngay khi còn là một dự án ấp ủ, album đã nhận được sự chú ý đặc biệt từ cộng đồng người yêu hip-hop trên thế giới. Vừa qua, Schoolboy Q đã quyết định mang “Lies” trở lại với phiên bản MV hoàn chỉnh. Đây cũng là cái tên thứ tư trong album “Crash Talk” xuất hiện với vai trò một đĩa đơn chính thức.

 

“Lies” có sự tham gia của YG và Ty Dolla $ign, đây là hai người bạn thân thiết của Schoolboy Q.

Với “Lies”, nam rapper Schoolboy Q, YG và Ty Dolla $ign lại tiếp tục chứng minh cho người hâm mộ thấy họ là bộ ba hợp tác “ăn rơ” hoàn hảo của nhau trong âm nhạc. Nếu Schoolboy Q và YG có màn song rap ấn tượng cùng nhau thì anh chàng Ty Dolla $ign vẫn chinh phục người nghe bằng giọng hát quyến rũ, đầy năng lượng của mình. Ngay khi “Lies” xuất hiện cùng album “Crash Talk”, nhiều nhận xét đã tin rằng đây là món khai vị tuyệt vời đáng thử trong album trở lại lần này của Schoolboy Q.

 

Nếu chỉ quan tâm đến phần hình ảnh được xây dựng trong MV, có lẽ người xem sẽ nhầm ngay rằng “Lies” là một bộ phim hành động ngắn có sự tham gia diễn xuất của bộ ba Schoolboy Q, YG và Ty Dolla $ign. “Xe này là của tôi, những cô gái nóng bỏng này cũng là của tôi. Tất cả đều thuộc về tôi, bạn chỉ cần ngồi đó và nhìn chúng thôi. Hãy mơ ước có một cuộc sống hoàn hảo như tôi mà cố gắng đi nhé!” – những câu rap đầy chất chơi trong “Lies”.

 

MV “Lies” – ScHoolboy Q ft.Ty Dolla $ign, YG

 

“Hạ cánh” ngay tại vị trí No.3 của BXH Billboard 200 ngay khi vừa ra mắt, “Crash Talk” được đánh giá là album mang về thành công cho Schoolboy Q khi trở thành album thứ ba của nam rapper có thể lọt vào top 10 của BXH này, trước đó là album “Oxymoron” với vị trí No.1 và “Blank Face LP” với vị trí No.2. Bên cạnh đó, “Crash Talk” cũng xuất sắc mang về vị trí ngôi vương trên BXH US Top R&B/Hip-Hop Albums của Billboard.

 

Chia sẻ về thông điệp của những ca khúc xuất hiện trong “Crash Talk”, nam rapper cho biết: “Đó là cuộc sống của tôi khi được biết đến với nghệ danh Schoolboy Q. Tôi thể hiện tất cả bằng âm nhạc, nhưng mọi người sẽ không bao giờ biết được những mặt khác của con người tôi như: hình ảnh của một người cha, một anh chàng hạnh phúc với những thứ giản đơn, anh chàng luôn sống hết lòng vì bạn bè. Tôi hiện tại không còn là một người đàn ông bế tắc nữa rồi.”

Với album “Crash Talk”, Schoolboy Q cho biết anh đã thoát ra khỏi những bế tắc của bản thân và trở lại cùng âm nhạc.

Người hâm mộ mong rằng nguồn năng lượng âm nhạc của Schoolboy Q sẽ bùng nổ nhiều hơn nữa trong tương lai. Tính đến tận thời điểm hiện tại, vị trí No.55 của “Numb Numb Juice” là ca khúc đứng vị trí cao nhất trên BXH Billboard Hot 100 trong album “Crash Talk”. Và biết đâu bất ngờ, “Lies” sẽ mang về thứ hạng khả quan hơn cho anh chàng Schoolboy Q trong tương lai sắp tới.