Trang chủ Tin tức Pop Tuyên bố tạm dừng hoạt động, Mitski bỗng trở lại cùng Allie...

Tuyên bố tạm dừng hoạt động, Mitski bỗng trở lại cùng Allie X trong đĩa đơn “Susie Save Your Love”

Pura Vida

Hôm 21/2, Allie X đã hợp tác với Mitski phát hành ca khúc “Susie Save Your Love”. Theo đó, ca khúc này nằm trong album “Cape God” của Allie, cũng đã ra mắt cùng ngày.

 

Mang hơi hướng của thập niên 80, “Susie Save Your Love” là ca khúc đầu tiên mà Mitski góp mặt kể từ khi cô tuyên bố tạm ngừng hoạt động trong chuyến lưu diễn vào năm ngoái. Thế nhưng với sự yêu mến tài năng âm nhạc của Mitski, Allie X đã chủ động mở lời mời hợp tác trong sản phẩm lần này.

 

“Tôi đã phát hiện ra tài năng của Mitski vài năm trước và ngay lập tức bị cuốn hút. Cô ấy có một giọng hát lạ, chân thực, buồn bã và dễ nghe”, Allie X chia sẻ trong cuộc trò chuyện với Apple Music.

 

Theo Allie X, thời điểm cô tìm đến Mitski là khi cô ấy đang nghỉ ngơi sau khoảng thời gian vùi mình với âm nhạc. Mitski lúc đó đã không sử dụng mạng xã hội, không vướng bận một tour diễn nào. Thế nhưng lúc đó khi gợi ý hợp tác trong ca khúc “Susie Save Your Love”, Mitski đã từ chối: “Tôi rất thích bản nhạc đó nhưng tôi phải nói “không” lúc này”.

 

Mitski từng từ chối lời mời hợp tác của Allie X trong ca khúc “Susie Save Your Love”. 

Tuy nhiên sau đó một ngày, khi Allie X đang ở trên một chuyến bay, Mitski đã nhắn tin cho cô rằng: “Này, đừng áp lực, nếu cậu vẫn cần tôi hợp tác cùng, tôi nghĩ là tôi muốn làm điều này”. Và đó là tất cả những gì mà Allie X mong muốn. Nội dung ca khúc “Susie Save Your Love” nói về tình yêu “friendzone”. Bạn yêu một người nhưng người đó yêu một người không đủ tốt. Còn bạn chỉ muốn kéo người mình yêu ra khỏi mối quan hệ độc hại đó.

 

Với giai điệu du dương và lời ca nhẹ nhàng, “Susie Save Your Love” đã đưa người nghe vào câu chuyện của Susie và tiếng lòng của một trái tim đơn phương: “Hãy dành tình yêu của em cho một người như tôi/ Em không cần phải mất thời gian/ Hãy gửi tình yêu của em cho tôi/ Tiết kiệm thứ tình yêu đó lại…”

 

Trong một cuộc trò chyện với NME vào năm ngoái, Mitski đã nói lời tạm biệt đến người hâm mộ và nhấn mạnh rằng một nghệ sĩ không cần những hồi chuông hay tiếng còi inh ỏi để tạo ra điều gì đó đẹp đẽ. Chẳng ai biết bao giờ Mitski sẽ trở lại, thế nhưng người hâm mộ đánh cược rằng Mitski rồi sẽ comeback tuyệt vời như lời tạm biệt của cô.

 

 Ca khúc “Susie Save Your Love” – Allie X ft Mitski trên nền tảng Spotify.

 

 Ca khúc “Susie Save Your Love” – Allie X ft Mitski trên nền tảng Apple Music.