Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tuyên bố tạm dừng hoạt động âm nhạc chưa bao lâu, hit...

Tuyên bố tạm dừng hoạt động âm nhạc chưa bao lâu, hit của Lil Nas X kết hợp với Cardi B bị kiện vì đạo nhạc

Pura Vida

Vướng phải những ồn ào đạo nhái trong ca khúc “Rodeo”, phía Lil Nas X và Cardi B hiện tại vẫn khá bình tĩnh và chưa đưa ra phản hồi.

 

Mới đây, thông tin Cardi B và Lil Nas X có nguy cơ phải hầu toà vì liên quan đến việc đạo nhạc trong ca khúc “Rodeo”. Cụ thể, các producer đã lên tiếng khẳng định rằng “Rodeo” chính là một sản phẩm đạo nhái mà họ từng ra mắt năm 2017. Theo đơn khiếu nại, các nhà sản xuất là Don Lee và và Glen Keith DeMeritt III tuyên bố rằng họ đã tạo ra một bản ghi âm có tên là “gwenXdonlee4-142”, sau đó được đưa vào ca khúc “Broad Day” thể hiện bởi PuertoReefa và Sakrite Duexe.

 

Sau khi “Broad Day” được phát hành, Lil Nas X cũng ra mắt “Rodeo” trong EP “7” hồi đầu năm nay. Ngay sau đó, phía nguyên đơn phát hiện ra “Rodeo” rất giống với bản nhạc gốc của họ. Ngoài ra, họ nói rằng Lil Nas X cùng những người thực hiện đã sao chép và không được sự cho phép của chính chủ. Đứng trước những lời kiện tụng và bằng chứng được đưa ra, phía Cardi B và Lil Nas X hiện vẫn giữ im lặng và chưa lên tiếng về vụ ồn ào này. Trước đó, “Rodeo” từng nhận được nhiều ý kiến ​​trái chiều từ các nhà phê bình âm nhạc. Ca khúc cũng từng xuất hiện ở vị trí thứ 22 trên BXH Billboard Hot 100.

 

Ca khúc “Rodeo” của Lil Nas X kết hợp với Cardi B bị kiện vì đạo nhạc.

Hiện tại, Lil Nas X đã thông báo tạm ngưng các hoạt động âm nhạc để chăm sóc cho bản thân sau một thời gian chạy đua cùng các BXH với ca khúc “Old Town Road”. Bản hit này đã mang tên tuổi nam ca sĩ sinh năm 1999 đến với thế giới sau khi đạt kỷ lục 19 tuần giữ vững ngôi đầu, vượt qua ca khúc “One Sweet Day” của Mariah Carey và Boyz II Men và “Despacito” của Luis Fonsi, Daddy Yankee, Justin Bieber. Trước Lil Nas X và Cardi B, không ít tên tuổi trong làng giải trí thế giới cũng vướng phải nhiều vụ kiện tụng liên quan đến đạo nhái như Katy Perry, Lady Gaga, Taylor Swift,… Dường như công cuộc tạm rời khỏi chốn showbiz để nghỉ ngơi của Lil Nas X bước đầu đã không như ý muốn bởi những lùm xùm xung quanh ca khúc “Rodeo”.

 

Lil Nas X, Cardi B – “Rodeo”