Trang chủ Tin tức K-pop Tương tự Beast và GFriend, Chuu (LOONA) sẽ không được dùng nghệ...

Tương tự Beast và GFriend, Chuu (LOONA) sẽ không được dùng nghệ danh nếu rời công ty

Trong khi cuộc chiến pháp lý với Blockberry Creative vẫn chưa rõ ngọn ngành, Chuu (LOONA) có thể sẽ phải đối mặt một vấn đề đau đầu khác đó là quyền sử dụng nghệ danh của mình trong tương lai. 

 

Theo trang Wikitree đưa tin hôm 29/3, thành viên Chuu của LOONA được cho là đã đệ đơn kiện công ty chủ quản Blockberry Creative nhằm chấm dứt hợp đồng độc quyền. Được biết, toà án đã chấp thuận một phần yêu cầu từ phía nữ thần tượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc hợp đồng giữa cô cùng công ty hiện tại sẽ tạm bị đình chỉ trước khi tòa đưa ra kết luận cuối cùng. Tính đến thời điểm hiện tại, nguyên nhân cụ thể của vụ kiện vẫn chưa được tiết lộ, trong khi cả hai phía đều chưa đưa ra bất kì phản hồi nào.

 

Chuu (LOONA)
Chuu (LOONA) đã đệ đơn kiện công ty quản lý để có thể chấm dứt hợp đồng.

Chưa dừng lại ở đó, mới đây người hâm mộ phát hiện ra rằng Chuu sẽ không thể sử dụng nghệ danh của mình cho các hoạt động quảng bá sau này nếu rời khỏi công ty quản lý hiện tại. Theo thông tin trên trang Dịch vụ Thông tin Quyền Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPRIS), Blockberry Creative đã nộp đơn đăng ký bản quyền cho cái tên “Chuu (LOONA)” bằng cả tiếng Hàn và tiếng Anh cách đây chỉ mới một tháng, tức là ngay trong lúc vụ kiện vẫn đang diễn ra.

 

Chuu
Nếu rời công ty, nữ thần tượng sẽ không thể tiếp tục sử dụng nghệ danh của mình trong tương lai.

Theo đó, Blockberry Creative đang bị chỉ trích dữ dội vì hành vi đăng ký bản quyền cái tên Chuu trong lúc hai bên đang mâu thuẫn pháp lý. Người hâm mộ cho rằng dường như công ty giải trí này đang cố ép nữ thần tượng phải tiếp tục hợp đồng độc quyền của mình. Đây cũng không phải là lần đầu tiên vấn đề này xảy ra trong ngành công nghiệp Kpop. Trước đây, từng có nhiều thần tượng như Beast, T-ara hay GFriend gặp trường hợp tương tự khi tên nhóm bị công ty chủ quản cũ đăng ký bản quyền ngay trước thềm kết thúc hợp đồng độc quyền.

 

Hiện tại, LOONA đang nhận được sự quan tâm từ đông đảo khán giả khi tham gia chương trình sống còn “Queendom 2” cùng các nghệ sĩ khác gồm Brave Girls, VIVIZ, Kep1er, Hyolyn và WJSN. Trong phần trình diễn khai mạc được Mnet đăng tải trước khi phát sóng tập đầu tiên, các cô gái đã gây ấn tượng với màn trình diễn ca khúc B-side “Satellite” nằm trong album repackage “X X” phát hành năm 2019. Ngoài ra theo các thông tin, hình ảnh mà cộng đồng fan LOONA theo dõi gần đây thì có vẻ như Chuu vẫn sẽ tham gia các hoạt động cùng nhóm trong khi giải quyết mâu thuẫn với công ty.