Trang chủ Tin tức K-pop Tương lai nào cho các thực tập sinh không có cơ hội...

Tương lai nào cho các thực tập sinh không có cơ hội ra mắt?

Ánh Sáng

Trở thành thần tượng vốn không hề dễ dàng, thế nhưng đối với những thực tập sinh chưa thể debut kết quả còn đáng sợ hơn cả. 

 

Xuất hiện trong cuộc phỏng vấn cùng News1 gần đây, cựu huấn luyện viên vũ đạo thần tượng In Ji Woong đã chia sẻ những khía cạnh khắc nghiệt nhất về quá trình chạm đến giấc mơ của một idol Kpop cũng như viễn cảnh có thể xảy ra đối với những ai không được ra mắt. Theo tiết lộ từ In Ji Woong, thông thường các thực tập sinh sẽ được đào tạo trong vòng 7 đến 8 năm (tùy thuộc công ty) trước khi được chọn vào đội hình dự kiến ra mắt, sau đó sẽ tiếp tục trải qua kỳ huấn luyện thêm vài năm nữa cho đến khi được giới thiệu chính thức đến công chúng.

 

tương lai của trainee Hàn
Các thực tập sinh cạnh tranh tại các show tìm kiếm nhóm nam mới như “Fantasy Boys”, “Boys Planet”.

Sức hút của ngành thần tượng Kpop đã khiến mức độ cạnh tranh trở nên gay gắt hơn bao giờ hết trong những năm gần đây. “Ngành công nghiệp này chính là một kim tự tháp. Khi một công ty lớn tổ chức buổi thử giọng, chúng tôi có thể nhận đến 10.000 bài dự thi”, Ji In Woong tiết lộ. Dù đã trở thành thực tập sinh, con đường hiện thực hóa giấc mơ thần tượng vẫn không dễ dàng một chút nào. Cựu huấn luyện cho biết: “Bạn không có chút tự do nào, thậm chí không thể đi đến cửa hàng tiện lợi một mình. Trong thời điểm hình thành các giá trị của bản thân, bạn dành cả ngày trời với các anh chị đi trước. Họ là những người đã bỏ học và đang thực hiện chế độ ép cân nghiêm ngặt”. 

 

Một thực tế là không phải thực tập sinh nào cũng sẽ được ra mắt, bất kể thời gian đào tạo có dài đến đâu khiến con đường tương lai của họ trở nên đáng sợ hơn bao giờ hết. “Những người có mục đích sẽ tìm thấy một con đường khác cho chính mình, thế nhưng có những người luôn làm theo những gì họ được bảo thường không có kết cục tốt đẹp. Nhiều trường hợp chưa từng học đại học, giá trị của họ cũng không đủ mạnh và cũng không có đủ kiến thức đời sống”. Cuối cùng, một số người bị trầm cảm nặng và đi đến những quyết định tồi tệ hoặc trở thành con mồi của ngành công nghiệp dành cho người lớn.

 

tương lai của trainee Hàn
Đối với trainee chưa được ra mắt, tương lai của họ khá mập mờ khi hầu hết đều chưa hoàn thành xong đại học.

Khả năng cạnh tranh của Kpop có thể là một trong những yếu tố thúc đẩy sự thành công của ngành công nghiệp này, thế nhưng sự đào thải khốc liệt đối với những giấc mơ trẻ tuổi không khỏi khiến Ji In Woong cảm thấy đau lòng. Ngay cả đối với những trainee tài năng và có thế mạnh về ngoại hình, không có gì đảm bảo họ sẽ “chắc suất” debut nếu không phù hợp với hình tượng nhóm. “Có rất nhiều yếu tố quyết định việc ai đó có được ra mắt hay không, thế nên có câu nói rằng thần tượng được gửi đến từ thiên đường”, Ji In Woong cho biết.