Trang chủ Tin tức K-pop Tước bỏ phần ăn, chỉ được uống nước lọc,… là những phương...

Tước bỏ phần ăn, chỉ được uống nước lọc,… là những phương pháp giảm cân nguy hiểm vẫn còn áp dụng ở Kpop

Anna

Cân nặng của thần tượng luôn là một trong những đề tài gây ra nhiều tranh cãi nhất trong Kpop. Những phương pháp giảm cân nguy hiểm được đưa ra bởi các công ty quản lý đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của những người theo đuổi ước mơ thần tượng.

 

Có những thần tượng vượt quá xa khuôn khổ đánh giá về dáng vóc như Ailee hay CL, nhưng đa phần những nữ idol đều buộc phải giữ cho mình một hình thể đẹp từ khi còn là thực tập sinh cho đến lúc được ra mắt. Từ đó kéo theo hệ lụy những chế độ ăn kiêng nguy hiểm và không lành mạnh xuất hiện. Những phương pháp này không hề bị phản đối mà ngược lại còn được các công ty giải trí khuyến khích thực hiện.

 

Ám ảnh về vóc dáng luôn là một vấn đề lớn trong ngành công nghiệp Kpop (Ảnh minh họa).

Một cựu thực tập sinh người Anh, gốc Trung Quốc và Hàn Quốc đã tiết lộ rằng mỗi một thực tập sinh trong công ty đều phải giữ cân nặng ở mức độ nhất định: “Tất cả mọi người đều được yêu cầu không để cân nặng vượt qua hơn 47 ký dù cho có là ở độ tuổi hay có chiều cao như thế nào đi nữa”.

 

Hình ảnh của SinB của GFRIEND ngất xỉu trong một buổi biểu diễn.

Ngoài việc thông báo đến cho tất cả mọi thực tập sinh số ký của nhau vào mỗi tuần, những ai có cân nặng hơn mức đều sẽ phải bị cắt bớt bữa ăn và chỉ được uống nước. Thức ăn sẽ được chia đều, hoặc bị lấy đi và những thực tập sinh bị xem là “thừa cân” đó chỉ có thể cầm cự cả ngày bằng nước lọc. Kết quả, sức khỏe của một vài người trong số các thực tập sinh đã thật sự sa sút trầm trọng. Rất nhiều người bị rối loạn tiêu hóa và thậm chí bị ngừng chu kì kinh nguyệt. Vậy trong trường hợp nếu họ ngất đi thì sao? Chuyện đó được xem là bình thường và những cô gái còn lại sẽ phải đưa thực tập sinh bị kiệt sức về kí túc xá. Đáng buồn thay, các thực tập sinh còn chúc mừng nhau khi có một ai đó đạt được ngưỡng công ty yêu cầu, bất chấp những tác hại xảy ra trên.

 

Đây không chỉ là câu chuyện giảm cân bình thường, mà là một vấn nạn đáng quan ngại trong ngành công nghiệp giải trí tại Hàn Quốc. Bởi nếu như những áp đặt định kiến vẫn còn đó, thì các thần tượng nữ nói chung đều vẫn phải tiếp tục trải qua những ngày tháng khắc nghiệt khi phải thực hiện lịch trình trong tình trạng kiệt sức.