Tung MV với tựa đề tiếng Khmer, Phạm Hồng Phước chia sẻ: “Âm nhạc đích thực sẽ tự thân tỏa sáng”

Trinh Võ

Gây tò mò cho người hâm mộ ngay từ cái tên tiêu đề, “Bong SroLanh Oun” là ca khúc hiếm hoi sử dụng tiếng Khmer trong làng nhạc Việt. Nhưng đây chưa phải là tất cả khi câu chuyện được xây dựng trong MV còn đưa người xem đến với một cú “twist” khá bất ngờ.

 

Là ca khúc mang tựa đề tiếng Khmer hiếm hoi của làng nhạc Việt, “Bong SroLanh Oun” nhanh chóng thu hút được sự chú ý của người hâm mộ ngay khi vừa lên sóng. Việc đặt tên bài bằng tiếng Khmer vì nam ca sĩ chú trọng sử dụng từ ngữ miêu tả có cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng, gợi sự liên tưởng. Theo chia sẻ từ chính Phạm Hồng Phước thì ca khúc này vốn dĩ đã được hoàn tất vào khoảng cách đây 3 năm trước. Nhưng vì những bận rộn chen chân từ những dự án âm nhạc khác nên buộc phải trì hoãn đến tận thời điểm hiện tại.

 

“Bong SroLanh Oun” là ca khúc sử dụng tiêu đề bằng tiếng Khmer, có nghĩa là “anh yêu em”.

Mang ý nghĩa “anh yêu em”, “Bong SroLanh Oun” như một bản tình ca của giới trẻ thời đại công nghệ hóa. Khi mà cuộc sống chỉ biết gắn liền với chiếc điện thoại và hoàn toàn bị chi phối bởi những nền tảng mạng xã hội trực tuyến. Những khoảng cách vô hình giữa các cặp đôi có lẽ cũng từ đó mà ra. Câu hát lặp lại nhiều lần ở phần điệp khúc “Bong SroLanh Oun” như một lời thức tỉnh nhẹ đánh vào tâm lý “công nghệ hóa” của các cặp đôi yêu nhau: “Hôm nay cầm tay anh, cất phone vào túi/ Chúng ta sẽ học cách yêu từ đầu”. 

 

“Bong SroLanh Oun” mang người nghe đến với những thói quen “công nghệ hóa” của giới trẻ trong tình yêu.

Bên cạnh ca từ xây dựng thực tế, giai điệu “Bong SroLanh Oun” cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người nghe khi kết hợp giữa giai điệu bắt tai của Pop với nhạc cụ Khmer có nhiều mới mẻ. Với phần MV được thể hiện theo phong cách stop motion, “Bong SroLanh Oun” đưa người xem đến với thế giới tình yêu của các siêu anh hùng thế giới. Từ những khoảng cách yêu đương được tạo ra từ thói quen công nghệ hóa gửi đi thông điệp chân thành về tình yêu: “Đừng biến tình yêu thành một công thức”. Và cú “twist” gây bất ngờ cho người xem nhất có lẽ là phần kết cuối MV khi Superman trao nụ hôn ngọt ngào cho Spider Man. Giải thích về cái kết thú vị đó, Phạm Hồng Phước cho biết: “Tôi nghĩ ở thời điểm này, sự văn minh và phát triển dân trí đã thực sự hiện hữu khi có nhiều quốc gia công nhận bình đẳng về giới tính”.

 

Phạm Hồng Phước cho biết muốn tạo ra nhiều trải nghiệm thú vị hơn cho người nghe thông qua âm nhạc.

Ca khúc “Bong SroLanh Oun” cũng sẽ xuất hiện trong EP “experiment” sắp phát hành tới đây của Phạm Hồng Phước. Ở thời điểm hiện tại, nam ca sĩ đang khá tất bật cho những dự án trở lại trong năm nay. Theo bật mí, anh chàng còn đặt mục tiêu phía trước là cố gắng phát hành mỗi tháng một ca khúc để chiêu đãi người hâm mộ. “Với một nghệ sĩ, tôi cần phải đưa ra nhiều khía cạnh hơn, mang đến nhiều trải nghiệm cho người nghe khi ra mắt sản phẩm âm nhạc”, Phạm Hồng Phước khẳng định.

 

MV “Bong SroLanh Oun” – Phạm Hồng Phước.

Theo: http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/tung-mv-voi-tua-de-tieng-khmer-pham-hong-phuoc-chia-se-am-nhac-dich-thuc-se-tu-than-toa-sang/