Trang chủ Tin tức Tùng Dương phát hành album “Human” mang âm hưởng Progressive Rock, nói...

Tùng Dương phát hành album “Human” mang âm hưởng Progressive Rock, nói về kiếp nhân sinh

YANG

Toàn bộ 12 ca khúc thuộc album “Human” được ra đời từ suy tư sâu sắc của những người trẻ về chuyến hành trình của một con người từ khi sinh ra, đi qua nhiều thăng trầm và cuối cùng là chờ đợi một kiếp nhân sinh mới.

 

Hôm qua 2/12, Tùng Dương chính thức giới thiệu đến khán giả album thứ sáu của mình với tựa đề “Human”. Không chỉ là một dự án mang nhiều ý nghĩa đối với nam ca sĩ, đây cũng là sản phẩm được những người yêu mến giọng hát của Tùng Dương mong chờ từ rất lâu. Qua “Human”, anh có thể hát những bài hát được viết riêng cho mình, với thể loại âm nhạc mà bản thân đã chờ đợi được thể hiện từ khi bắt đầu con đường ca hát. Bên cạnh đó, người nghe cũng sẽ cảm nhận được độ chín muồi trong giọng hát và tất cả tình cảm của anh sau khi trở thành một người cha.

 

Album “Human” được Tùng Dương và ekip thực hiện với âm hưởng của Progressive Rock.

Từ 10 năm trước, Tùng Dương đã ấp ủ về một album nhạc Rock, đặc biệt là thể loại mà anh say mê – Progressive Rock. Trong đó, Industrial Rock là dòng nhạc mà anh cảm thấy sẽ diễn tả được những gì mà mình khao khát được thể hiện. Nhưng có lẽ, mọi thứ cần phải được thực hiện đúng trình tự từ âm nhạc tới tinh thần của người nghệ sĩ. Tùng Dương khi đó còn phải chinh phục những đỉnh cao khác như nhạc điện tử, World Music… sau khi ghi dấu ấn sâu đậm với dòng nhạc dân gian đương đại.

 

Album “Human” có tổng cộng 12 ca khúc, bao gồm những sáng tác đến từ các nhạc sĩ Sa Huỳnh, Nguyễn Duy Hùng và ca/ nhạc sĩ trẻ Bùi Caroon. Các nhạc sĩ hoà âm cho album lần này là Nguyễn Hữu Vượng và Lưu Quang Minh cùng sự cộng tác của Quân Nguyễn. Họ đã cùng nhau phát triển ý tưởng của Tùng Dương dựa trên những sáng tạo mang dấu ấn cá nhân mạnh mẽ của bản thân, từ đó tạo nên một album thể loại Progressive Rock đầu tiên của nhạc Việt. Được biết, rất nhiều bản demo cho album “Human” đã được thực hiện với nhiều nhạc sĩ trẻ. Và cuối cùng, Tùng Dương đã tìm được những người phù hợp nhất, mang cùng tư tưởng âm nhạc với anh để đưa những bài hát này đến với khán giả.

 

Album “Human” có tổng cộng 12 ca khúc kể về kiếp nhân sinh của một con người.

Những âm hưởng nhạc Rock mạnh mẽ kết hợp với dàn nhạc giao hưởng đem lại một không gian khoáng đạt, rộng lớn hơn nhiều cho mỗi bài hát. Theo đó, các ca khúc trong album không chỉ kể câu chuyện của riêng nó mà còn liên kết với nhau để thể hiện trọn vẹn một mạch truyện từ đầu tới cuối. Sản phẩm được cho ra đời là một album đầy kịch tính về hành trình của một con người từ khi được sinh ra, đi qua những năm tháng làm người thăng hoa cũng có mà đau thương cũng nhiều, để rồi tới một ngày bình thản chờ giờ phút luân hồi.

 

Một album Progressive Rock có vẻ nặng nhưng lại rất dễ nghe, đầy tính tư tưởng mà không quá xa lạ. Album được viết bởi những nhạc sĩ trẻ độc đáo, được sản xuất công phu, chỉn chu bởi những những nhà sản xuất âm nhạc tài năng. Rất đáng để nghe lúc này, với những ca khúc gắn liền với thân phận con người, ngẫm về COVID-19, về 4.0, về AI…”, nhạc sĩ Huy Tuấn – đồng nghiệp thân thiết trong nghề của ca sĩ Tùng Dương chia sẻ.

 

Đây là sản phẩm mà Tùng Dương có thể hát những bài hát được viết riêng cho mình qua dòng nhạc mà bản thân say mê, với độ chín muồi trong giọng hát.

Trong một năm đầy biến động bởi đại dịch và thiên tai, chính những trải nghiệm của bản thân đã khiến Tùng Dương có thêm nhiều cảm xúc để đưa vào album này rồi kể câu chuyện về con người trong đúng góc nhìn của một người trong cuộc. Album “Human” là một tác phẩm nghệ thuật tôn vinh con người và ca ngợi kiếp nhân sinh mà chúng ta đang sống. Sản phẩm hiện đã chính thức được Tùng Dương phát hành dưới hình thức CD vật lý.

 

Ca khúc “Adam (Con Người)”, track thứ hai trong album “Human” – Tùng Dương.