Trang chủ Tin tức Cocktails âm nhạc Tùng Dương “ẵm” 3 giải, Touliver và Dế Choắt được vinh danh...

Tùng Dương “ẵm” 3 giải, Touliver và Dế Choắt được vinh danh tại giải Âm nhạc Cống hiến 2021

Thảo

Ngoài ra, danh sách thắng giải của mùa Cống hiến năm nay còn gọi tên MV “Đi Về Nhà” (Đen, JustaTee, Hứa Kim Tuyền) và nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với cú đúp 2 giải.

 

Sáng ngày 7/1, lễ bầu chọn và trao giải Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 vừa chính thức diễn ra dưới hình thức trực tuyến đồng thời tại Hà Nội và TP.HCM với sự tham gia của hơn 100 phóng viên từ hai miền Nam – Bắc. Đến trưa hôm nay, danh sách thắng giải chính thức đã được công bố đầy đủ cho toàn bộ 9 hạng mục. Tại lễ trao giải năm nay, Tùng Dương thắng lớn với giải thưởng danh giá nhất “Ca sĩ của năm”. Không dừng lại ở đó, anh cũng giành chiến thắng ở hai hạng mục lớn là “Album của năm” cho sản phẩm “Human” và “Chương trình của năm” nhờ liveshow “Con Người”.

 

Tùng Dương “bội thu” giải thưởng khi thắng ở cả 3 hạng mục “Ca sĩ của năm”, “Album của năm” và “Chương trình của năm”.

Sau thành công của “Rap Việt” mùa thứ nhất – năm 2020, cả giám đốc âm nhạc của chuỗi chương trình – Touliver và quán quân chung cuộc Dế Choắt cũng đã được xướng tên tại giải thưởng Cống hiến năm nay. Trong đó, Touliver được vinh danh ở hạng mục “Nhà sản xuất của năm”, còn Dế Choắt là “Nghệ sĩ mới của năm”. Với tiếng vang sâu rộng cùng sức ảnh hưởng kéo dài, chiến thắng của “Rap Việt” tại hạng mục “Chuỗi chương trình của năm” cũng là điều dễ dàng dự đoán được.

 

Nhà sản xuất Touliver, Dế Choắt và chương trình “Rap Việt” được vinh danh tại giải thưởng Cống hiến năm nay.

Tại hạng mục “Bài hát của năm”, nghệ sĩ thắng giải không ai khác chính là nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường với ca khúc “Hoa Nở Không Màu”. Bên cạnh đó, anh còn đem về cho mình giải thưởng “Nhạc sĩ của năm” nhờ rất nhiều sáng tác đáng chú ý trong năm qua bao gồm 1 album CD, 2 album online và nhiều bài được các ca sĩ làm MV. Dù chỉ mới được phát hành cách đây không lâu, MV “Đi Về Nhà” (đạo diễn Hoàng Thành Đồng; sáng tác Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; thể hiện Đen, JustaTee) đã giành chiến thắng ở hạng mục “Music Video của năm”.

 

Mọi năm, giải Âm nhạc Cống hiến thường được tổ chức vào tháng Ba hoặc tháng Tư. Nhưng năm nay, lễ trao giải được tổ chức ngay vào đầu năm (ngày 7/1). Để đẩy nhanh tiến trình, lễ bầu chọn và trao giải đã được tổ chức cùng lúc. Thay mặt ban tổ chức, ông Lê Xuân Thành cho biết việc trao giải đầu năm là nhằm mục đích “động viên, vinh danh các anh chị em nghệ sĩ sau một năm 2020 quá vất vả”.

 

Danh sách giải thưởng Âm nhạc Cống hiến lần thứ 16 – năm 2021:

 

I. Nhà sản xuất của năm

Hoàng Touliver (Giám đốc âm nhạc chuỗi chương trình “Rap Việt”)

 

II. MV của năm

“Đi Về Nhà” (Đạo diễn: Hoàng Thành Đồng; Sáng tác: Hứa Kim Tuyền, Xuân Ty, Đen; Thể hiện: Đen, JustaTee)

 

III. Bài hát của năm

“Hoa Nở Không Màu” (Sáng tác: Nguyễn Minh Cường; Thể hiện: Hoài lâm)

 

IV. Nghệ sĩ mới của năm

Dế Choắt (tên thật là Châu Hải Minh, quán quân “Rap Việt”)

 

V. Album của năm

“Human” – Tùng Dương

 

VI. Chương trình của năm

“Con Người” – Tùng Dương

 

VII. Chuỗi chương trình của năm

“Rap Việt”

 

VIII. Nhạc sĩ của năm

Nguyễn Minh Cường (sáng tác 1 album CD, 2 album online, nhiều bài được các ca sĩ làm MV)

 

IX. Ca sĩ của năm

Tùng Dương