Tuimi hợp tác với producer từng làm việc với EXO, Girls’ Generation… phát hành album đầu tay “Softcore | Hardshell”

Thảo

Chỉ sau hơn một tháng kể từ thông báo đầu tiên, Tuimi – nàng nghệ sĩ người Đức gốc Việt đầy cá tính đã nhanh chóng đưa album đầu tay của mình đến với người hâm mộ. Được biết, cô nàng đã dành đến 3 năm để thực hiện album này.

 

Đầu ngày 19/6, “Softcore | Hardshell| – album đầu tay của Tuimi đã có mặt trên các nền tảng âm nhạc. Theo như cô nàng chia sẻ trên trang cá nhân, Tuimi đã mất 3 năm để hoàn thiện album này và xem đây như là “đứa con đầu lòng” của mình. “Softcore | Hardshell” bao gồm 10 track, trong đó đã có 3 ca khúc từng được Tuimi phát hành trước đây là “Purpose”, “Menina Misteriosa” và “Black Caviar”.

 

Tuimi chính thức phát hành album đầu tay “Softcore | Hardshell”.

Toàn bộ 10 bản nhạc trong album lần này đều được viết hoặc đồng sáng tác bởi chính Tuimi. Bên cạnh đó, cô còn tham gia khâu phối nhạc và sản xuất cùng sự góp mặt của nhiều producer nổi tiếng từng làm việc với EXO, Juicy J, Girls’ Generation, Hardwell… như Wassily Gradovsky, Jordan Houyez & Ren Hook, Sony Tran… Ngoài ra, trong album “Softcore | Hardshell” là 10 ca khúc được Tuimi thể hiện bằng tiếng Anh, tiếng Việt và đặc biệt là bài nhạc có tựa đề cùng điệp khúc bằng tiếng Bồ Đào Nha “Menina Misteriosa” (Cô gái bí ẩn). Album còn có sự góp mặt của một số nghệ sĩ Hip-hop Việt khác như Ricky Start, Zuy và Gizmo.

 

“Sau hai đĩa đơn đầu tiên là “Purpose” và “Menina” phô bày cho thế giới thấy khía cạnh mạnh mẽ và tự tin hơn của bản thân, tôi quyết định mở lòng nhiều hơn với khán giả về những tổn thương, những suy nghĩ miên man về thế giới hiện tại, nơi đầy rẫy kỳ thị, bất công và cả khát khao bình đẳng. Sản xuất album 3 thứ tiếng là một thách thức, nhưng tôi muốn đây sẽ là chiếc cầu nối giữa phương Đông và phương Tây, góp phần giúp nhạc Việt được nhận diện nhiều hơn trên bản đồ âm nhạc toàn cầu”, Tuimi chia sẻ.

 

Toàn bộ 10 track trong album “Softcore | Hardshell” đều được viết hoặc đồng sáng tác bởi chính Tuimi.

Như những track được Tuimi phát hành trước đó dưới dạng đĩa đơn, 7 ca khúc mới trong “Softcore | Hardshell” vẫn mang đậm âm hưởng Hip-hop/Rap pha một chút R&B, không quá mới lạ những cũng không bao giờ cũ với cộng đồng khán giả yêu Hip-hop Việt. Tựa đề album cũng là một cách miêu tả vừa hay ho vừa khá chính xác dành cho album này: bên trong mềm mại nhưng lại có lớp vỏ ngoài cứng cáp. Qua các ca khúc trong “Softcore | Hardshell”, người nghe ngay lập tức cảm nhận được những beat nhạc trầm lắng, mạnh mẽ. Nhưng đồng thời, tiếng hát của Tuimi cùng những giai điệu nhẹ nhàng được khéo léo phối vào các bản nhạc cũng khiến cho khán giả cảm thấy được xoa dịu.

 

Trong đó, “333” là một bản tình ca về hai người yêu xa, “Nhà Bao Việc” được đánh giá là điểm sáng Soul-Trap của album với ca từ phác họa thế hệ lao động xoay quanh năng suất, tiến độ và sự kết nối, còn “Nghĩ Nhiều Làm Chi” nhắc chúng ta bớt cả nghĩ và nhìn cuộc đời lạc quan hơn. Về tổng thể, cả album đều thể hiện cá tính âm nhạc của Tuimi. Tuy nhiên, mỗi ca khúc đều mang một màu sắc riêng kèm theo một thông điệp ý nghĩa để tất cả mọi người  có thể tự liên hệ với chính mình.

 

“Softcore | Hardshell” là sản phẩm âm nhạc đầu tiên của Tuimi được phát hành dưới sự quản lý của hãng thu âm Def Jam Đông Nam Á.

Cách đây không lâu, Tuimi đã khiến người hâm mộ của mình bất ngờ khi thông báo kí hợp đồng với Def Jam Recordings – hãng ghi âm nổi tiếng của Mỹ thuộc sở hữu của Universal Music Group thông qua trụ sở tại Đông Nam Á. Album này theo đó cũng sản phẩm âm nhạc đầu tiên của một nghệ sĩ Việt được phân phối bởi Def Jam. Đặc biệt, theo ghi chú trên các nền tảng âm nhạc, “Softcore | Hardshell” được phân phối bởi Def Jam Vietnam. Vì vậy, đây cũng có thể là màn khai pháo của hãng đĩa này tại thị trường Việt Nam, góp phần khẳng định dự đoán của khán giả về việc Def Jam chính thức tham gia vào cuộc đua mở rộng hoạt động của các label lớn.

 

 

Album “Softcore | Hardshell” – Tuimi trên nền tảng Spotify và Apple Music.

Theo: Thể Thao & Văn Hóa http://billboardvn.thethaovanhoa.vn/tuimi-hop-tac-voi-producer-tung-lam-viec-voi-exo-girls-generation-phat-hanh-album-dau-tay-softcore-hardshell/