Trang chủ Tin tức Truyền thông Hàn khen ngợi, dành “lời có cánh” cho Đen, Suboi,...

Truyền thông Hàn khen ngợi, dành “lời có cánh” cho Đen, Suboi, MCK và tlinh…

YANG

Suboi, Đen và Andree Right Hand bên cạnh loạt nghệ sĩ trẻ như MCK, tlinh, Wxrdie hay Bình Gold vừa được truyền thông Hàn Quốc liệt kê trong danh sách những rapper Việt Nam nổi bật nhất. 

 

HiphopLE là trang tin trực tuyến lâu năm của Hàn Quốc chuyên cập nhật tin tức về dòng nhạc Rap/Hip-hop trong nước lẫn quốc tế. Mới đây, thông qua tạp chí Naver VIBE, HiphopLE đã gợi ý cho khán giả xứ sở Kim chi 7 nghệ sĩ Hip-hop Việt Nam nổi bật nhất đồng thời giới thiệu cho họ loạt sản phẩm âm nhạc ấn tượng đến từ những rapper tài năng này. 

 

HiphopLE
Hai bản hit phủ sóng quốc tế gồm “Hai Phút Hơn” (Pháo) và “See Tình” (Hoàng Thùy Linh) được đề cập trong bài viết của HiphopLE. 

Trong bài viết, HiphopLE cũng như Naver VIBE bày tỏ: “Giống như Jpop của Nhật Bản, có một thứ âm nhạc đang dần phổ biến tại Hàn Quốc, đó chính là Vpop đến từ Việt Nam. Điển hình phải kể đến “Hai Phút Hơn” với điệu nhảy gây sốt hay “See Tình” nổi tiếng qua thử thách Tinh Tinh Tang Tang Tang. Thế còn nền Hip-hop của Việt Nam thì sao?“. Theo đó, HiphopLE lần lượt gọi tên Suboi, Andree Right Hand, Wxrdie, tlinh, MCK, Bình Gold và Đen Vâu là những rapper mà khán giả Hàn Quốc nên biết đến. 

 

Suboi
HiphopLE gọi Suboi là “Nữ hoàng Hip-hop Việt Nam” với các tác phẩm miêu tả rõ nét cuộc sống thường ngày, về xã hội và câu chuyện về chính cô. Những màn trình diễn vượt qua ranh giới giữa rap và hát khi kết hợp âm hưởng thời thượng của Hip-hop với nhạc Pop.
Andree Right Hand
“Trong Hip-hop Hàn Quốc ở những năm 2010, bạn có thể tìm thấy nhiều bài hát khoe khoang về sự giàu có hay lối sống. Hip-hop Việt Nam cũng vậy và Andree Right Hand là một ví dụ điển hình. Anh ấy đã tạo ra các MV và ca khúc riêng lấy cảm hứng từ văn hóa Hip-hop từng trải nghiệm khi sống ở Canada và phong cách sống của những rapper như Tyga”, HiphopLE chia sẻ.
Wxrdie được truyền thông Hàn đánh giá là “ngôi sao đang lên của làng Hip-hop Việt Nam” đồng thời liệt kê những sản phẩm âm nhạc mà anh chàng đã phát hành như “O Ai Nghĩ”, “Chê Hộ”, “ILYMAMA” hay “noomna”.
tlinh
Trang HiphopLE giới thiệu tlinh với tiêu đề “Ngôi sao do Rap Việt tạo ra”: “Cô ấy cho thấy quá trình đẩy lùi cái nhìn bảo thủ của xã hội và tìm thấy con người thật của mình thông qua âm nhạc mộng mơ cũng như hình ảnh văn hóa Việt Nam”.
MCK
Theo HiphopLE, MCK là đại diện cho tổ đội Hip-hop Rapital tại Hà Nội. Trang tin này còn nhắc đến album đầu tay “99%” của nam rapper, cho rằng đây là một tác phẩm chứa đựng những âm thanh thời thượng và giai điệu hay ho, đủ để cho thấy khả năng của anh chàng với tư cách là một ca sĩ kiêm nhạc sĩ.
Bình Gold
Trang tin Hàn Quốc gọi Bình Gold là “kẻ phá bĩnh của làng Hip-hop Việt Nam” khi thu hút nhiều sự chú ý thông qua các trận chiến với các rapper ở phía Nam như B Ray hay Sol’Bass.
Đen Vâu
Với Đen Vâu, HiphopLE ưu ái nhắc đến anh là người “làm gương cho các nghệ sĩ indie Việt Nam”. Trang tin này cũng chia sẻ về hành trình Đen theo đuổi Hip-hop và giới thiệu nhiều bản hit lớn trong sự nghiệp của nam rapper như “Mười Năm”, “Luôn Yêu Đời”, “Hai Triệu Năm”.