Trang chủ Tin tức K-pop Truyền thông Hàn đưa tin CL rời khỏi công ty, YG Entertainment...

Truyền thông Hàn đưa tin CL rời khỏi công ty, YG Entertainment tuyên bố đang thảo luận

Anna

Sau một thời gian dài đóng băng hoạt động, Truyền thông Hàn đưa tin CL rời khỏi YG Entertainment.

 

Theo như truyền thông Hàn Quốc đưa tin vào ngày 7/11, trưởng nhóm CL (2NE1) và YG Entertainment không thể tiếp tục tái kí hợp đồng. Chính vì thế, cô nàng quyết định rời khỏi công ty quản lý. Thông báo đột ngột này dù đã được dự đoán trước nhưng người hâm mộ vẫn không khỏi bất ngờ. Nhưng sau đó, YG Entertainment đã đưa ra thông cáo báo chí rằng CL và công ty đang trong quá trình thảo luận về vấn đề tái kí hay không.

 

CL ra mắt vào năm 2009 với tư cách là một thành viên của nhóm nhạc nữ 2NE1 trực thuộc YG Entertainment. Bốn cô gái tài năng đã chinh phục công chúng yêu nhạc tại Hàn Quốc lẫn quốc tế bằng thực lực được thể hiện qua hàng loạt các ca khúc như “Fire”, “I Don’t Care”, “I’m The Best”. Sau scandal liên quan đến chất cấm của Park Bom làm nhóm phải đóng băng hoạt động, thành viên Minzy cũng chính thức rời đi dẫn đến việc nhóm tan rã vào năm 2016.

 

Sau 2 năm đóng băng hoạt động, CL rời khỏi YG Entertainment.

Cùng năm đó, CL tái kí hợp đồng với YG Entertainment cho hoạt động solo. Thậm chí, cô nàng còn có kế hoạch Mỹ tiến, đồng thời phát hành những sản phẩm âm nhạc dành riêng cho những khán giả tại thị trường này. Tuy nhiên, CL gặp phải sự xung đột với YG Entertainment sau một thời gian dài không có bất kì hoạt động nào. Được biết, hoạt động âm nhạc cuối cùng của CL cũng chính là single tạm biệt mang tên “Goodbye” của 2NE1 vào tháng 1/2017. Trong suốt khoảng thời gian gián đoạn, CL từng xuất hiện trong show “Livin’ The Double Life” của đài tvN và chương trình sống còn “Mixnine” do YG sản xuất với vai trò khách mời. Nhưng 2 năm đó, cô nàng vẫn không có một sản phẩm âm nhạc nào được phát hành.

 

Năm ngoái, sự việc nữ nghệ sĩ “công kích” cựu chủ tịch Yang Hyun Suk trên tài khoản mạng xã hội của ông bằng một bình luận khiến cho dư luận râm ran tin đồn mâu thuẫn của cả hai. Khi ấy, CL đã thẳng thẳn hỏi Yang Hyun Suk về kế hoạch thu âm của mình sau khi cô liên tục bị trì hoãn comeback. Điều này cho thấy, CL mong muốn được hoạt động âm nhạc hơn bao giờ hết. Đồng thời theo phán đoán của cộng đồng mạng, CL còn có những bài đăng ám chỉ về việc chỉ tịch Yang cứ cố tình lờ đi việc phát hành album của cô.

 

Vừa qua, sự kiện bê bối “Burning Sun” liên quan đến cựu thành viên Seung Ri (Big Bang) và những điều tra xung quanh YG Entertainment gây chấn động đến toàn ngành giải trí. Truyền thông đã dự đoán rằng, điều này đã khiến cho quá trình tái kí hợp đồng giữa cả hai bên trở nên khó khăn.

 

MV “Lifted” – CL