Trang chủ Tin tức K-pop Trường Đại học mời Cignature đến biểu diễn vì không phải trả...

Trường Đại học mời Cignature đến biểu diễn vì không phải trả cát – xê

Mai Phương

Tuyên bố chính thức từ một trường Đại học đang gây tranh cãi khi cho biết lý do các nhóm nhạc nữ ít nổi tiếng lại có thể được mời tham gia nhiều buổi biểu diễn.

 

Tháng Năm, tháng Sáu hằng năm là thời điểm diễn ra lễ hội tại các trường Đại học ở Hàn Quốc. Ngoài các hoạt động sôi nổi do sinh viên tổ chức, điều không thể thiếu trong dịp này chính là sự tham gia của các thần tượng, ca sĩ nổi tiếng. Đặc biệt, các nhóm nhạc nữ càng phổ biến trong thời gian gần đây lại càng thu hút nhiều sinh viên đến xem và được nhiều trường Đại học mời đến trình diễn.

 

Gần đây, nhóm nhạc nữ Cignature đã có mặt trong dàn khách mời biểu diễn tại lễ hội của Đại học Daejin. Tuy nhiên, việc này lại đang gây ra một số ý kiến trái chiều trong cộng đồng sinh viên tại trường. Thông thường những lễ hội như thế này được tài trợ bởi hội phí của các sinh viên đóng, vì thế họ cảm thấy rất khó chịu khi hội học sinh không mời các nhóm nhạc nổi tiếng đến.

 

Cignature là nhóm nhạc nữ 7 thành viên debut vào năm 2020 thuộc công ty J9 Entertainment.

Hội đồng học sinh trường Đại học Daejin đã lên tiếng phản hồi về điều này, họ giải thích rằng việc mời Cignature vì công ty chủ quản của nhóm không hề thu bất kỳ khoản phí nào. Các sinh viên không biết về việc này có thể hiểu nhầm rằng phí đã được hội sinh viên sử dụng để mời một nhóm nữ ít tên tuổi. Sau khi thông báo được đăng tải, một cuộc tranh cãi khác lại nổ ra khi nhiều người không khỏi thương cảm cho nhóm nhạc này vì họ đã không được trả tiền để biểu diễn tại lễ hội mà còn bị xúc phạm.

Thông báo từ trường Đại học Daejin tiết lộ lý do Cignature đến biểu diễn là do được mời miễn phí.

Một số ý kiến khác cho rằng Đại học Daejin quá thô lỗ khi đăng tải công khai việc Cignature được mời đến vì không mất phí. Thậm chí, tiết lộ trên có thể khiến các nhóm nhạc khác không muốn đến biểu diễn tại trường vì thái độ thiếu tôn trọng các thần tượng.

 

Việc mời nghệ sĩ đến biểu diễn tại lễ hội trường Đại học phụ thuộc vào chi phí cũng như tên tuổi idol được nhiều sinh viên yêu thích. Nhưng điều này lại vô tình khiến cho một vài nghệ sĩ, nhóm nhạc rơi vào tình cảnh oái ăm như trường hợp của Cignature. Mặt khác, đây cũng là cơ hội để các thần tượng chứng minh tài năng và sức hút của mình qua các sân khấu trình diễn trước hàng nghìn sinh viên, thậm chí là có thể giúp nhóm nổi tiếng hơn khi mùa lễ hội kết thúc.