Trang chủ Tin tức Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên...

Trước thềm album đầu tay ra mắt, đây là những cái tên MINH sẽ hợp tác phát hành nhạc

YANG

Không giống những công ty giải trí khác, quá trình đào tạo và rèn luyện của MINH dưới trướng InQ International đến từ những buổi làm việc trực tiếp trong phòng thu đã giúp MINH có thêm nhiều nền tảng vững chắc. Bởi thế, dù còn là một gương mặt rất trẻ nhưng anh chàng đã có cơ hội hợp tác với nhiều tên tuổi tài năng của làng nhạc Việt. 

 

Như đã tiết lộ, album đầu tay của MINH với một “vibe” âm nhạc rất khác, tươi mới và vui vẻ hơn thể hiện qua 10 bài hát (hoặc hơn) dự kiến sẽ được trình làng trong năm 2021 này. Chia sẻ với Billboard Việt Nam, anh chàng cho biết trước khi single mở đường và đĩa nhạc lên kệ, một số màn hợp tác nhất định không nằm trong album sẽ lần lượt được giới thiệu tới khán giả. Đương nhiên, MINH đã có cho mình những “gạch đầu dòng” đầu tiên.

 

MINH.
Album đầu tay của MINH dự kiến phát hành trong năm 2021 này.

Trước khi chính thức debut với “Fake Happy”, MINH từng làm việc với Vũ Cát Tường trong album “Inner Me” vào năm 2019. Một năm sau, anh chàng tiếp tục tham gia vào dự án “Tomorrow” của nữ ca sĩ. Sau những kinh nghiệm quý giá có được với Vũ Cát Tường, MINH tiết lộ đã tiếp tục hợp tác với đàn anh Trọng Hiếu trong năm vừa qua. Tuy nhiên, ngày ra mắt của sản phẩm vẫn chưa được ấn định. “Không biết những bài hát đó sẽ xuất hiện trong dự án nào của anh Hiếu nhưng mà MINH đã bắt đầu làm việc với anh rồi“, MINH cho biết.

 

Trọng Hiếu
MINH tiết lộ đã làm việc với Trọng Hiếu.

Bên cạnh đó, nam ca sĩ cũng đã hoàn thành một đến hai bài hát tiếng Việt dành cho Han Sara và Bích Ngọc BN. Đây hứa hẹn sẽ là những cú bắt tay mang đến nhiều điều bất ngờ cho khán giả, bởi lẽ màu sắc âm nhạc mà Han Sara hay Trọng Hiếu sở hữu đều ít nhiều có phần khác biệt so với những sáng tác từ trước đến nay của MINH. Nói về sự thử thách này, giọng ca “I’ve Got Us” bộc bạch: “Những buổi làm việc đầu tiên, MINH thường tưởng tượng và tìm kiếm sự đồng cảm với câu chuyện của họ để tìm cách khai thác nội dung một bài hát. Sau đó, mọi thứ đều diễn ra dễ dàng hơn. MINH viết bài rất là nhanh“.

 

Han Sara và Bích Ngọc BN.
Giọng ca “I’ve Got Us” đã sáng tác vài ca khúc mới cho Han Sara và Bích Ngọc BN.

Đặc biệt, Erik là cái tên mà MINH bày tỏ mong muốn hợp tác trong tương lai. “Có một nghệ sĩ mà thú thật dù chưa biết viết gì hết nhưng mà mình đã nhắm tới rồi. Đó chính là Erik. Và còn có rất nhiều ca sĩ nước ngoài nữa mà MINH có cơ hội được viết chung. Hi vọng trong tương lai mọi người sẽ được nghe những sản phẩm này“, ca/ nhạc sĩ trẻ chia sẻ thêm.

 

Erik.
MINH bày tỏ mong muốn hợp tác với Erik.

Cuối tháng Một năm nay, MINH khiến khán giả bất ngờ khi cùng với Thịnh Suy hoà giọng trong ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Phần lời tiếng Anh được viết thêm cùng với tinh thần trẻ trung của hai nghệ sĩ đã mang đến cho sáng tác nổi tiếng một màu sắc mới mẻ. Kể về cơ duyên gặp gỡ chủ nhân hit “Một Đêm Say”, MINH chia sẻ: “Khi phát hành “Fake Happy” thì Thịnh Suy có bình luận trên kênh Youtube MINH. Lúc đó, MINH hơi bất ngờ. Sau đó mấy ngày thì hai anh em hẹn gặp ở quán cà phê rồi ngồi đó hát. Thịnh Suy thì hát những bài trong EP mới còn MINH thì hát những bài chưa ra mắt. Cả hai nói chuyện rồi vào studio vài lần“. Mới đây, hai anh chàng còn có dịp tái ngộ và mang “Còn Tuổi Nào Cho Em” lên sân khấu của đêm nhạc “The Live at Capital” vào tối ngày 3/4.

 

Ca khúc “Còn Tuổi Nào Cho Em” do MINH và Thịnh Suy thể hiện.