Trang chủ Tin tức K-pop Trước khi tan rã, nhóm nhạc này đã hoạt động suốt 6...

Trước khi tan rã, nhóm nhạc này đã hoạt động suốt 6 năm mà không có thu nhập

YANG

Giữa một thị trường mang tính cạnh tranh và đào thải cao như Kpop, có những nhóm nhạc may mắn nắm trong tay cơ hội để vụt sáng, đem về thành công lớn. Ngược lại, không ít cái tên phải lận đận trong suốt nhiều năm hoạt động rồi phải tan rã đầy tiếc nuối. 

 

Tại ngành công nghiệp âm nhạc Hàn Quốc việc lọt vào mắt xanh của một công ty giải trí, trở thành thực tập sinh rồi tập luyện chăm chỉ để được debut là cả một quá trình dài với đầy thử thách. Tuy nhiên, những khó khăn vẫn chưa dừng lại dù các idol đã ra mắt khán giả. Nếu không được hậu thuẫn bởi công ty quản lý tên tuổi, việc trở thành thần tượng lại mang đầy tính rủi ro.

 

Fiestar là một trong những nhóm nhạc nhạc kém may mắn đó. Các cô gái chính thức debut vào năm 2012 dưới trướng của Kakao M Entertainment – công ty quản lý của ca sĩ IU. Sau 6 năm hoạt động mà không có bất kỳ dấu ấn nổi bật nào, Fiestar thông báo tan rã vào 2018. Điều đáng nói, dù vẫn chăm chỉ phát hành sản phẩm âm nhạc nhưng các thành viên trong nhóm đều không có thu nhập riêng. 

 

Fiestar
Fiestar debut vào năm 2012 và tan rã vào năm 2018.

Trong một cuộc phỏng vấn, khi được phóng viên hỏi rằng có bao giờ được trả lương hay không, cựu thành viên Hyemi đã tiết lộ: “Thu nhập của chúng em là 0 đồng. Mặc dù công ty luôn cung cấp những loại trang phục và đạo cụ có chất lượng rất cao, nhưng kết quả mang về lại không tốt lắm“. 

 

Dù vậy, cô nàng vẫn dành cho công ty quản lý những lời tốt đẹp và trân trọng những kinh nghiệm có được khi hoạt động với Fiestar. “Họ luôn cho chúng em tiền phụ cấp. Mặc dù không đem về bất kỳ khoản thu nhập nào, nhưng nhóm vẫn có được những bài học vô giá khi quảng bá với nhóm. Chúng em không quá nổi tiếng, nhưng vẫn có nhiều người nhớ đến cái tên Fiestar. Em nghĩ rằng điều đó sẽ đền đáp tất cả những khoảng thời gian khó khăn mà chúng em đã trải qua”. Bên cạnh đó, Hyemi cũng cho biết các thành viên vẫn có quan hệ tốt và đang hỗ trợ lẫn nhau. 

 

Fiestar
Hoạt động suốt 6 năm trời, thu nhập của các thành viên Fiestar là con số 0.

Câu chuyện của Fiestar là một ví dụ điển hình cho sự khắc nghiệt của ngành công nghiệp Kpop. Không chỉ Fiestar, nhiều nhóm nhạc thần tượng khác đang trong tình trạng báo động và chờ đợi cơ hội để toả sáng sau nhiều năm miệt mài cống hiến. Mới đây nhất, làng nhạc Hàn vừa chứng kiến phép màu xảy đến với Brave Girls khi ca khúc “Rollin'” phát hành vào năm 2017 của nhóm đã có màn lội ngược dòng ấn tượng trên các BXH âm nhạc và trở thành hiện tượng. Mặc dù muộn màng nhưng thành công này đã giúp sự nghiệp của các cô gái bước sang một trang mới. Thậm chí các thành viên đã bắt đầu thảo luận về việc tan rã trước đó không lâu. 

 

MV “You’re Pitiful” của Fiestar.